Sổ tay chiến lược – xác định thông tin sai lệch cho cộng đồng

Số Hóa Ý tưởng

Trong những năm gần đây, việc gặp phải vấn đề về tin giả không còn là chuyện hiếm. Để giúp đối phó với mối đe dọa danh tiếng do tin tức giả gây ra, một cơ quan chuyên về quan hệ công chúng và các giải pháp tiếp thị kỹ thuật số ở khu vực ASEAN gần đây đã đưa ra sổ tay chiến lược quan hệ công chúng để xác định thông tin sai lệch. Sản phẩm công nghệ số ngày một tiên tiến với nhiều ý tưởng mới lạ. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sổ tay chiến lược PR này nhé.

Thông tin chi tiết

Sổ tay chiến lược PR do Vero, agency chuyên cung cấp giải pháp về PR và digital marketing tại khu vực ASEAN xây dựng. Giúp các thương hiệu chống lại các mối đe dọa uy tín do tin giả gây ra.

Cuốn sổ tay chiến lược đánh giá các loại tác nhân xấu thường đứng sau các cuộc tấn công sai lệch thông tin – những kẻ lừa đảo kẻ thao túng thị trường và đối thủ cạnh tranh phi đạo đức – và đưa ra phân tích chi tiết về bốn phạm vi rủi ro chính của doanh nghiệp mà các cuộc tấn công thông tin sai lệch thường đánh vào. Phạm vi đầu tiên bao gồm các hoạt động liên quan đến thương hiệu. Chẳng hạn như giới thiệu sản phẩm và đại sứ thương hiệu.

Thông tin chi tiết

Phạm vi thứ hai liên quan tới các hoạt động kinh doanh, chẳng hạn như việc sáp nhập và mua lại. Phạm vi thứ ba là các hoạt động liên quan đến con người; ví dụ như việc bổ nhiệm lãnh đạo điều hành. Cuối cùng là những vấn đề liên quan đến ngành hàng như thành phần, tiêu chuẩn sản xuất.

Chia sẻ về sản phẩm

Giám đốc điều hành Brian Griffin của Vero cho biết: “Chúng ta đang sống trong thời đại của thông tin sai lệch, và trong nhiều tình huống, những kẻ xấu thường chiếm thế thượng phong. “Việc ngăn chặn hoàn toàn tất cả những cuộc tấn công thông tin sai lệch là bất khả thi. Vì vậy, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và thương hiệu nên có cách tiếp cận chủ động để kiểm soát mối đe dọa này thông qua việc giám sát cẩn thận các cuộc trò chuyện trực tuyến và tương tác thường xuyên với các bên liên quan nhằm xây dựng lòng tin phòng trường hợp xảy ra những cuộc tấn công về thông tin như vậy.

Chia sẻ về sản phẩm

Giám đốc Truyền thông của Vero, Bà Pattanee Jeeriphab cũng chia sẻ: “Các thương hiệu nên thiết lập các kênh truyền thông thuộc sở hữu (owned media channels) và sử dụng chúng để truyền thông một cách rõ ràng và nhất quán. Những kênh này sẽ giúp họ xây dựng lòng tin trong công chúng; đảm bảo khách hàng sẽ lắng nghe khi họ buộc phải tự bảo vệ mình; trước những tin đồn và những câu chuyện sai sự thật. Khi được truyền đạt một cách hiệu quả từ nguồn tin đáng tin cậy; sự thật thuần túy sẽ có sức mạnh để xóa tan sự giả dối và cải thiện niềm tin. Đặc biệt là trong thời đại mà sự thật quá khó để kiểm chứng.”

Lợi ích sổ tay chiến lược mang lại

Ý tưởng sổ tay chiến lược PR ra đời nhằm xác định những cạm bẫy về danh tiếng của các cuộc tấn công tin giả và thông tin sai lệch đồng thời đề xuất các biện pháp phòng ngừa mà doanh nghiệp có thể thực hiện để bảo vệ chính họ…

Ngoài việc nêu bật các mối đe dọa; sổ tay chiến lược này cũng đưa ra một số đề xuất để chuẩn bị; giảm thiểu tác động của một cuộc tấn công thông tin sai lệch. Như: thành lập đội ngũ xử lý khủng hoảng sẵn sàng, giám sát đều đặn các phạm vi doanh nghiệp dễ bị rủi ro tấn công, lập danh sách những từ khóa chính để theo dõi nội dung bàn luận trên mạng xã hội, xây dựng lòng tin bằng những chiến lược truyền thông nhất quán và minh bạch, quản lý các kênh truyền thông mà thương hiệu sở hữu, và sẵn sàng liên hệ, làm việc với các nền tảng mạng xã hội để vô hiệu hóa những bên phát tán tin giả.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *