Tác động của Tesla lên giá Bitcoin sau khi công ty chi 1.5 tỷ USD mua tiền ảo

Đầu tư Coins Tiền kỹ thuật số

Tesla đã đầu tư vào thương vụ mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la và nhà sản xuất ô tô điện cũng tiết lộ kế hoạch bắt đầu chấp nhận tiền điện tử này như một công cụ thanh toán cho ô tô và SUV của mình. Vài tuần trước, Elon Musk đã quảng cáo tiền điện tử trên Twitter của mình, bao gồm Bitcoin và Dogecoin. Những loại tiền điện tử này được lưu giữ theo nhiều cách khác nhau, nhưng chúng thường được tạo (hoặc khai thác) bởi bộ xử lý và GPU có hiệu suất cao.

Tesla đầu tư mạnh tay vào tiền điện tử

Sự khác biệt cụ thể giữa các loại tiền điện tử được cho là yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá trị tiền ảo. Ví dụ bitcoin được giới hạn ở 21 triệu. Trong khi Dogecoin được tạo ra vào năm 2013 hiện không có giới hạn cứng về tổng nguồn cung.

Tesla đầu tư mạnh tay vào tiền điện tử

Với sự phát triển mạnh của tiền điện tử, Tesla đã tìm cách tận dụng nó vào đầu năm nay. Trong một hồ sơ gửi lên SEC, Tesla xác nhận rằng theo chính sách đầu tư mới được cập nhật vào đầu năm 2021. Họ đã mở rộng các cách thức đầu tư không nắm giữ tiền mặt. Hồ sơ cho biết Tesla đã đầu tư tổng cộng 1,5 tỷ USD vào bitcoin. Theo chính sách mới có thể mua/giữ tài sản kỹ thuật số theo thời gian hoặc lâu dài.

Hiện tại, Tesla có kế hoạch giữ lại kho bitcoin của mình về lâu dài. Hồ sơ đề cập đến các khoản phí tổn thất có thể được áp dụng cho đến khi công ty thực sự bán bớt phần đang nắm giữ. Và chỉ ra rằng những khoản phí này có thể tác động tiêu cực đến lợi nhuận của công ty.

Sự tác động mạnh mẽ của Tesla đến giá các đồng tiền điện tử

Được biết cách đây không lâu, CEO Tesla Elon Musk đã ngày càng nhiệt tình về một số loại tiền điện tử trên tài khoản Twitter của mình. Ví dụ: vào cuối tuần trước, Musk đã đăng một video hướng dẫn Dogecoin. Giải thích cách hoạt động của nó. Đầu tháng 2, ông cũng nói rằng Dogecoin là tiền điện tử của mọi người cùng với một số meme.

Sự tham gia của Musk đã được ghi nhận là đã giúp thúc đẩy giá trị của Dogecoin gần đây. Mặc dù các đồng tiền điện tử riêng lẻ vẫn có giá trị dưới 0,02 USD. Nhưng mức đó tăng gần 30%. Chỉ một tháng trước, giá trị mỗi đồng Dogecoin chỉ là 0,0068 USD. Quyết định chấp nhận tiền điện tử làm thanh toán cho các phương tiện của Tesla sẽ khiến nhà sản xuất ô tô trở thành công ty đầu tiên làm như vậy. Các ngành công nghiệp khác đã thử nghiệm với các tùy chọn tương tự nhưng sự biến động lịch sử đối với các loại tiền ảo so với truyền thống khiến một số người cảm thấy nản lòng.

Liệu đây có phải là quyết định đầu tư đúng đắn của Elon Musk

Liệu đây có phải là quyết định đầu tư đúng đắn của Elon Musk

Vào cuối quý I, Tesla vẫn nắm giữ 41.400 Bitcoin, tương đương với 1,33 tỷ USD. Ngày 14/4, khi Bitcoin đạt đỉnh 64.800 USD, giá trị của khoản đầu tư tăng lên 2,68 tỷ USD. Tesla đang ghi nhận khoản lãi trên giấy tờ là 1,35 tỷ USD từ Bitcoin. Cộng thêm khoản lợi nhuận 101 triệu USD trong quý 1, tổng lợi nhuận trên giấy tờ của Tesla 1,451 tỷ USD. Tuy nhiên, khoản lãi phụ thuộc vào sự tăng giảm của Bitcoin, và khi giá giảm xuống 28.900 USD vào tháng 6 thì số tiền lãi đã hoàn toàn biến mất.

Vào ngày 20/7, khoản lợi nhuận này một lần nữa về con số 0. Ở mức 29.600 USD/đồng, số Bitcoin Tesla đang giữ đã hạ xuống thấp hơn ban đầu. Nếu Tesla bán chúng ngay hôm nay, công ty sẽ hòa vốn trên khoản đầu tư 1,5 tỷ USD. Nếu Bitcoin giảm xuống còn 25.000 USD/đồng, Tesla sẽ bị lỗ 300 triệu USD. Trong trường hợp đồng tiền mã hóa giảm xuống còn 20.000 USD, khoản lỗ sẽ tăng lên 500 triệu USD, bằng với tất cả lợi nhuận mà Tesla kiếm được trong quý I.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *