Thị trường bảo hiểm mạng toàn cầu dự báo tăng trưởng 20 tỷ USD vào năm 2025

Bảo hiểm Tài Chính

Khi bị rò rỉ thông tin nhạy cảm do nhân viên hoặc khách hang thì bất cứ doanh nghiệp nào cũng có thể bị ảnh hưởng. Sự phát triển của công nghệ ngày càng trở nên phức tạp và tinh vi hơn thì cũng kéo theo nhiều rủi ro. Đó là nguyên nhân mà các doanh nghiệp và tổ chức cần phải chuẩn bị cho mình một kế hoạch bảo hiểm mạng. Thị trường bảo hiểm mạng toàn cầu sẽ đạt 20,6 tỷ USD trong tổng phí bằng văn bản vào năm 2025, theo báo cáo của công ty dữ liệu và phân tích GlobalData. Để so sánh, năm 2020, thị trường bảo hiểm mạng có giá trị 7 tỷ USD.

Ngành bảo hiểm mạng dự báo sẽ vượt 20 tỷ USD vào năm 2025

Những phát hiện này đã được tiết lộ trong báo cáo “Bảo hiểm mạng, Cập nhật năm 2021 – Nghiên cứu chuyên đề”. Nó được xuất bản vào tháng 6/2021.

Nghiên cứu nhấn mạnh rằng vấn đề an ninh mạng đang rất được chú trọng. Kể từ khi nhiều quốc gia phải thực hiện giãn cách xã hội do dịch Covid-19. Các doanh nghiệp buộc phải số hóa các quy trình của họ. Và áp dụng phương thức làm việc từ xa.

Đại dịch Covid-19 cũng chứng kiến sự gia tăng đột biến của tội phạm mạng. Lợi dụng cuộc khủng hoảng toàn cầu với nhiều cuộc tấn công quy mô xảy ra vào năm 2020.

Ngành bảo hiểm mạng dự báo sẽ vượt 20 tỷ USD vào năm 2025

Theo Khảo sát phạm vi an ninh mạng năm 2021 của chính phủ Anh được công bố vào ngày 24/3/2021. 39 % doanh nghiệp và 26% tổ chức từ thiện báo cáo có vi phạm. Hoặc tấn công an ninh mạng trong 12 tháng qua.

Trong số những người được xác định là vi phạm hoặc bị tấn công. 27% doanh nghiệp và 23% tổ chức từ thiện đã “vượt qua” sự cố này ít nhất một lần một tuần.

Tăng trưởng đều đặn hàng năm

Ben Carey-Evans, nhà phân tích bảo hiểm tại GlobalData cho biết: “Thị trường bảo hiểm mạng đã mở rộng nhanh chóng trong những năm gần đây. Với việc khách hàng được hưởng bảo hiểm có giới hạn cao. Các công ty bảo hiểm đang tìm kiếm cách nắm bắt hoạt động kinh doanh trong một thị trường cạnh tranh cao”.

“Mặc dù giới hạn bảo hiểm thấp hơn và phí bảo hiểm ngày càng tang. Chúng tôi kỳ vọng thị trường bảo hiểm sẽ chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ. Và liên tục cho đến năm 2025”, ông Ben nói thêm.

Bên cạnh đó, nhà phân tích này cũng nêu rõ, nhu cầu về an ninh mạng đang ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Bảo hiểm mạng rất cần thiết đối với mọi loại hình doanh nghiệp. Điều này là dễ hiểu khi tần suất và mức độ nghiêm trọng của các cuộc tấn công mạng đang tăng.

Tăng trưởng đều đặn hàng năm

Khi các doanh nghiệp trên khắp thế giới nhận ra mối đe dọa ngày càng tăng của Covid-19. Và nhân viên phải làm việc tại nhà, thị trường bảo hiểm mạng đã nhận được mức tăng trưởng 33,5% trong năm 2020.

Tốc độ tăng trưởng được thiết lập sẽ duy trì ở mức cao trong suốt giai đoạn dự báo. GlobalData dự báo tốc độ tăng trưởng là 27,3% vào năm 2021.

Tầm quan tọng của bảo hiểm an ninh mạng

Theo một nghiên cứu của IBM, dự kiến chỉ trong 5 năm từ 2018 đến 2023, thế giới có thể phải chịu hơn 146 tỉ cuộc tấn công mạng. Các đợt tấn công dự báo sẽ tăng lên với tốc độ 22,5% mỗi năm. Điều này mang đến những tổn thất nặng nề.

Theo báo cáo của Liên minh phần mềm BSA, trong năm 2017 một công ty bị tin tặc tấn công phải trả tới 10.000 USD. Chỉ để khắc phục sự cố và chi trả xấp xỉ 2,4 triệu USD do mã độc tạo nên. Riêng đối với khu vực ASEAN được xem là dễ bị tổn thương do khả năng phòng thủ kém.

Hơn lúc nào hết, doanh nghiệp cần một sản phẩm bảo hiểm giúp bảo vệ hệ thống mạng. Và dữ liệu của mình trước những rủi ro an ninh mạng tiềm tàng. Nó sẽ bảo vệ cho doanh nghiệp trước những rủi ro khó lường trước. Ví như: trộm cắp dữ liệu, tống tiền bằng mã độc, lừa đảo online, rò rỉ thông tin… Hay nghiêm trọng hơn là gián đoạn kinh doanh, khủng hoảng truyền thông. Điều này dẫn đến nguy cơ doanh nghiệp có thể bị dừng hoạt động.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *