Samsung lựa chọn các nền tảng đo kiểm 5G của Keysight để thiết lập kết nối dữ liệu 5G

Số Hóa Ý tưởng

Giải pháp thử nghiệm mạng 5G chuẩn mới nhất của Keysight 3GPP Rel-16 đã được các nhà phát triển Samsung sử dụng để xác minh kết nối trên mỗi chipset Exynos của từng thiết bị do hãng này cung cấp trong mạng viễn thông thế hệ thứ 5. Nhà cung cấp giải pháp mạng truy cập vô tuyến mở (RAN) toàn cầu, đã lựa chọn danh mục nền tảng thử nghiệm 5G của Keysight theo tiêu chuẩn 3GPP. 3GPP Rel-16 bao gồm các tính năng mới, kết nối đáng tin cậy và độ trễ thấp (URLLC). Sau đây là một số thông tin về giải pháp mô phỏng mạng 5G.

Samsung lựa chọn nền tảng Keysight

Bộ phận Hệ thống LSI của Samsung Electronics; doanh nghiệp hàng đầu thị trường linh kiện bán dẫn và công nghệ 5G toàn cầu. Đã lựa chọn các nền tảng đo kiểm 5G của Keysight để thiết lập kết nối dữ liệu 5G; dựa trên thông số kỹ thuật của tiêu chuẩn 3GPP Phiên bản 16 (Rel-16).

Samsung lựa chọn nền tảng Keysight

Samsung đã lựa chọn các giải pháp mô phỏng mạng 5G của Keysight để  minh chứng thành công việc thiết lập liên kết dữ liệu dựa trên thông số kỹ thuật của 3GPP Rel-16 cho tiêu chuẩn vô tuyến mới (NR) 5G. Được hoàn thiện vào năm 2020, Phiên bản 16 đã tăng cường đáng kể tính năng  5G NR, cải thiện hiệu quả sử dụng phổ tần, giảm độ trễ mạng và nâng cao độ tin cậy của kết nối. Các tính năng cải tiến này rất cần thiết cho giao tiếp giữa máy móc với máy móc (M2M) trong tự động hóa công nghiệp, xe tự lái và nâng cao hiệu suất vận hành của nhà cung cấp dịch vụ.

Ưu điểm nền tảng đo kiểm

Ông Cao Peng, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc bộ phận Đo kiểm vô tuyến của Keysight bày tỏ sự vui mừng được hỗ trợ các mục tiêu công nghệ 5G chiến lược của Samsung với các giải pháp đo kiểm chipset điều khiển bằng phần mềm tích hợp và giải pháp đo kiểm thiết bị để xác nhận hợp chuẩn các thiết kế mới theo thông số kỹ thuật 3GPP mới nhất trên toàn bộ ngăn xếp  giao thức. Keysight cam kết cung cấp các nền tảng đo kiểm cho các doanh nghiệp 5G hàng đầu như Samsung; để đẩy nhanh việc thương mại hóa các thiết bị và mạng 5G.

Ưu điểm nền tảng đo kiểm

Samsung đã sử dụng Bộ công cụ nghiên cứu phát triển Giao thức 5G của Keysight và Phần mềm ứng dụng đo kiểm để xác nhận hợp chuẩn modem chipset của nhà sản xuất modem Exynos, loại chipset được nhiều nhà sản xuất thiết bị toàn cầu sử dụng để đưa các sản phẩm 5G ra thị trường. Bộ công cụ này cho phép Samsung đo kiểm quá trình phát triển khả năng tương tác; ở lớp vật lý của 3GPP Rel-16 (IODT). Xác minh hiệu năng tiết kiệm điện năng của IODT và xác nhận hợp chuẩn vô tuyến mới; với chức năng kết nối vô tuyến kép (NRDC), ở các phổ tần dưới 7GHz (FR1) và mmWave (FR2).

Chuẩn vô tuyến 3GPP Rel-16

Bộ công cụ nghiên cứu và phát triển giao thức 5G của Keysight; một cấu phần trong giải pháp mô phỏng mạng của công ty. Cho phép các công ty công nghệ vô tuyến hàng đầu như Qualcomm Technologies; các nhà cung cấp thiết bị xác nhận hợp chuẩn các thiết kế trên cơ sở 3GPP Rel-16.

Mosaab Abughalib, Giám đốc kỹ thuật cao cấp tại Keysight Technologies cho biết, Keysight đang giúp các nhà sản xuất thiết bị 5G cung cấp các sản phẩm dựa trên tiêu chuẩn vô tuyến mới 3GPP 5G mới nhất. Qua đó tạo ra nhiều cơ hội 5G mới ngoài các dịch vụ băng thông rộng di động truyền thống. Việc thiết lập kết nối dữ liệu 5G NR áp dụng tiêu chuẩn 3GPP Rel-16 đầu tiên trên thị trường cho phép các nhà cung cấp chipset và thiết bị khai thác tối đa công nghệ 5G NR, giúp nâng cao hiệu quả của các ngành vận tải, logistics và sản xuất chế tạo, cũng như cung cấp vùng phủ sóng di động và tốc độ kết nối tốt hơn cho người tiêu dùng.

Qua hơn mười năm hợp tác, Keysight và Samsung đã đạt được một số cột mốc quan trọng. Bao gồm xác nhận hợp chuẩn thành công công nghệ chia sẻ phổ động (DSS); được sử dụng trong modem 5G.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *