Thông tin phiên bản Windows 11 bị rò rỉ trước khi ra mắt

Số Hóa Ý tưởng

Microsoft đã tổ chức sự kiện “thế hệ Windows mới” vào ngày 24/6. Một điều bạn có thể tự hỏi là liệu có thể nâng cấp lên Windows 11 miễn phí hay không? Trước đó có thông tin tương tự như Windows 10 và Microsoft tiếp tục cung cấp Windows 11 miễn phí cho người dùng sử dụng các phiên bản Windows cũ hơn. Trên thực tế, có bằng chứng cho thấy ngay cả khi bạn vẫn đang sử dụng Windows 7 hoặc Windows 8.1, bạn vẫn có thể nâng cấp lên Windows 11 miễn phí. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về hệ điều hành Windows mới này nhé.

Thông tin rò rỉ trước đó

Ngày 24/6, Microsoft đã tổ chức sự kiện đặc biệt để giới thiệu “Windows thế hệ tiếp theo”. Tuy nhiên, thông tin liên quan đến phiên bản Windows mới này đã liên tục bị rò rỉ trong những ngày trước đó.

Đầu tiên, những hình ảnh về giao diện phiên bản Windows mới bị rò rỉ trên Internet. Cho thấy phiên bản này sẽ có tên gọi Windows 11. Nghĩa là một phiên bản Windows hoàn toàn mới; thay vì chỉ là một bản nâng cấp cho Windows 10 hiện tại. Không dừng lại ở đó, file .iso để cài đặt bản thử nghiệm Windows 11 Beta cũng đã bất ngờ bị rò rỉ, giúp giới công nghệ có thể cài đặt phiên bản thử nghiệm của hệ điều hành này lên máy tính và khám phá những tính năng, đặc điểm chi tiết bên trong Windows 11.

Thông tin rò rỉ trước đó

Trang công nghệ XDA-Developers cũng đã cài đặt bản thử nghiệm của Windows 11 và phát hiện ra rằng hệ điều hành mới của Microsoft có các khóa cấu hình sản phẩm để hỗ trợ Windows 7 và Windows 8.1. Điều này đồng nghĩa với việc máy tính sử dụng hai hệ điều hành này; có thể nâng cấp miễn phí lên Windows 11; mà không cần phải mua lại bản quyền của phiên bản Windows mới.

Tuy nhiên, XDA-Developers lưu ý rằng phiên bản Windows 8 sẽ không được hỗ trợ nâng cấp miễn phí, nghĩa là người dùng máy tính chạy Windows 8 sẽ cần được nâng cấp lên Windows 8.1 (quá trình nâng cấp cũng miễn phí), trước khi có thể nâng cấp lên Windows 11.

Những cải tiến mới

Microsoft đã liên tục nói về việc có bao nhiêu thiết bị hiện đang chạy Windows 10. Mới tháng trước tại Build, CEO Satya Nadella đã nhắc lại rằng hệ điều hành này; hiện đã có trên 1,3 tỷ máy. Do đó, Microsoft sẽ không chia tách cơ sở người dùng của mình một lần nữa. Rất nhiều người đang mong đợi Windows 11 sẽ được cung cấp; dưới dạng bản nâng cấp miễn phí cho người dùng Windows 7, 8.1 và 10 hiện tại.

Cải tiến mới

Hệ điều hành tiếp theo của Microsoft có rất nhiều cải tiến về giao diện; phá vỡ các truyền thống hiện có kéo dài vài thập kỷ; như chuyển từ thiết kế vuông vức sang bo tròn các góc. Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất là Start Menu và thanh Taskbar chuyển ra vị trí giữa; với bố cục và icon mới lạ, tách biệt rõ ràng phiên bản này; với các bản phát hành Windows 10 gần đây. Ngoài ra, các menu khác nhau đã được thiết kế lại, với các góc bo tròn trong suốt, có đổ bóng 3D tinh tế. Đáng chú ý là Windows 11 dường như đang sử dụng nhiều yếu tố thiết kế từng được Microsoft giới thiệu trong Windows 10X.

Nâng cấp Windows 11 miễn phí

Với việc 2 phiên bản Windows cũ là 7 và 8.1 có thể nâng cấp miễn phí lên Windows 11 thì dĩ nhiên, không quá bất ngờ khi Windows 10 cũng có thể nâng cấp lên phiên bản Windows mới nhất hoàn toàn miễn phí. Trước đây, khi mới ra mắt phiên bản Windows 10 vào năm 2015, Microsoft cũng đã cho phép người dùng Windows 7/8 nâng cấp miễn phí lên phiên bản Windows mới nhất nhằm tăng số lượng người dùng của phiên bản hệ điều hành này. Có vẻ như giờ đây, Microsoft đang áp dụng chiến lược tương tự; để khuyến khích người dùng nâng cấp lên Windows 11.

Theo các thông tin và hình ảnh bị rò rỉ, Windows 11 sẽ hoạt động nhẹ và mượt mà hơn so với Windows 10. Giúp hệ điều hành này có thể chạy được trên cả các máy tính có cấu hình yếu và lỗi thời. Mọi thông tin chi tiết về Windows 11 đã bị lộ diện gần như hoàn toàn.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *