Tỷ phú công nghệ Jack Dorsey đầu tư mạnh tay vào đồng tiền ảo Bitcoin

Đầu tư Coins Tiền kỹ thuật số

Mới đây, Square vừa mạnh tay thực hiện một khoản đầu tư khổng lồ khác vào đồng tiền ảo Bitcoin. Khoản đầu tư này có giá trị gấp ba lần so với khoản đầu tư trước đó của họ vào tiền điện tử. Bằng việc mua Bitcoin với khoản tiền trị giá 170 triệu USD của Square

Theo đó, qua việc tiết lộ khoản đầu tư trong báo cáo thu nhập hàng quý vào hôm thứ 3 (23/2), công ty thanh toán kỹ thuật số Square đã mua khoảng 3.318 Bitcoin. Với giá trung bình cho mỗi Bitcoin là 51.236 đô la. Square là công ty do Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey trực tiếp vận hành. Điều này cho thấy công ty hoàn toàn tin tưởng vào Bitcoin sau khi đồng tiền đạt giá trị cao kỷ lục và gây ra những nghi ngờ mới về sự ổn định của nó.

CEO Square – Jack Dorsey đầu tư mạnh vào Bitcoin

Square đầu tư bao nhiêu vào Bitcoin?

CEO Square - Jack Dorsey đầu tư mạnh vào Bitcoin

Square đã mua khoảng 3.318 Bitcoin. Với giá trung bình là 51.236 USD. Điều này báo hiệu niềm tin đáng kể vào Bitcoin khi nó đạt đến mức cao kỷ lục. Và kéo theo sự hoài nghi mới về tính ổn định của nó.

Trong thông cáo báo chí về việc mua bán, Square cho biết: “Việc đầu tư phù hợp với mục đích của công ty. Square tin rằng tiền điện tử là một công cụ trao quyền kinh tế. Cung cấp cách thức cho các cá nhân tham gia vào hệ thống tiền tệ toàn cầu. Và đảm bảo tương lai tài chính của chính họ. Khoản đầu tư này là một phần trong cam kết liên tục của Square đối với Bitcoin; và công ty có kế hoạch liên tục đánh giá tổng đầu tư vào Bitcoin so với các khoản đầu tư khác”.

Square lần đầu tiên công bố một khoản đầu tư lớn vào Bitcoin vào tháng 10 năm ngoái. Khi họ mua tiền ảo này với khoản tiền trị giá 50 triệu USD. Thời điểm mỗi một Bitcoin được giao dịch với giá cao hơn 10.000 USD một chút. Giá hiện tại của một Bitcoin khoảng hơn 50.000 USD; sau một đợt giảm nhẹ so với mức 58.000 USD vào đầu tuần này.

Niềm tin vào đồng tiền ảo

CEO Square Jack Dorsey là một trong những nhân vật lớn ủng hộ Bitcoin. Vào năm 2018, ông tin Bitcoin sẽ trở thành đơn vị tiền tệ duy nhất của thế giới trong vòng 10 năm tới. Square đã đầu tư 50 triệu USD vào Bitcoin hồi tháng 10.2020 và thêm 170 triệu USD nữa vào tháng 2.2021. Người dùng ứng dụng Cash của Square có thể sử dụng nó để mua Bitcoin. Ông Dorsey gần đây cũng cho biết Square đang xem xét việc tạo ra một ví cứng cho Bitcoin.

Niềm tin vào đồng tiền ảo

Chúng tôi tin rằng Bitcoin có tiềm năng trở thành một loại tiền tệ phổ biến hơn trong tương lai. Khi nó phát triển trong việc áp dụng, chúng tôi dự định sẽ học hỏi và tham gia một cách có kỷ luật. Đối với một công ty đang xây dựng sản phẩm dựa trên một tương lai toàn diện hơn, khoản đầu tư này là một bước trên hành trình đó.” Square đã trở thành công ty niêm yết công khai thứ hai sau MicroStrategy đầu tư vào Bitcoin.

MicroStrategy đã mua tổng cộng 38.250 bitcoin cho đến nay. Hiện trị giá 410 triệu đô la, như một phần của chiến lược phân bổ vốn của mình. Giám đốc điều hành Michael Saylor nói rằng bitcoin là “đồng tiền tốt nhất từng được tạo ra”.

Elon Musk và khoản đầu tư khổng lồ vào Bitcoin

Trước đó, tỷ phú Elon Musk cũng đã công bố đầu tư khoản tiền khổng lồ 1,5 tỷ USD để mua Bitcoin vào tháng trước. Ngay sau khi tin tức về sự đầu tư này cũng như việc Tesla cho phép mọi người mua xe điện của hãng bằng Bitcoin. Trong tương lai, giá trị của đồng tiền ảo này đã tăng chóng mặt.

Theo thống kê mới đây, việc đầu tư 1,5 tỷ USD của Elon Musk đã giúp ông thu lợi khoảng 1 tỷ USD. Đáng chú ý, con số này chỉ cần mất khoảng chưa đầy 1 tháng. Tương đương với khoản thu từ xe điện của hãng bán ra trong cả một năm 2020.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *