Tech Data cùng IBM thúc đẩy chuyển đổi số cho các doanh nghiệp

Số Hóa Ý tưởng

Giải pháp chung được xây dựng trên nền tảng IBM Cloud Pak for Data sẽ tăng cường khả năng quản lý dữ liệu và trí tuệ nhân tạo của các doanh nghiệp trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Vấn đề chuyển đổi số hiện nay đã trở thành yêu cầu tất yếu của các doanh nghiệp. Được coi là chìa khóa cốt lõi của hoạt động kinh doanh, không chỉ cần ứng phó linh hoạt với những biến động bên ngoài, giảm thiểu tác động tiêu cực mà còn là chìa khóa để giải quyết vấn đề. Phát triển bền vững cho tất cả doanh nghiệp trong thời đại kỹ thuật số.

Giải pháp chuyển đổi số

Loạt giải pháp này được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về dữ liệu lớn và phân tích kinh doanh (big data and business analytics – BDA), một lĩnh vực được IDC dự báo là sẽ đạt quy mô thị trường hơn 43,4 tỷ đô la Mỹ vào năm 2024. Sáng kiến này sẽ mở rộng và phát triển hệ sinh thái đối tác về dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) trong khu vực, được hỗ trợ bởi các chuyên gia có kiến thức chuyên môn sâu từ Trung tâm Phát triển Giải Pháp CoE (Center of Excellence) của Tech Data.

Là giải pháp đầu tiên trong loạt giải pháp chuyển đổi số; được phát triển trên cơ sở nền tảng IBM Cloud® Pak for Data. Sáng kiến mới công bố hôm nay sẽ cung cấp cho đối tác các chương trình hỗ trợ; công cụ marketing và kiến thức kỹ thuật để nâng cao năng lực quản trị kho dữ liệu. Loạt giải pháp này sẽ tiếp tục được tiếp tục mở rộng đến các danh mục giải pháp khác; như giải pháp về thông tin hỗ trợ ra quyết định và quản trị dữ liệu.

Giải pháp chuyển đổi số

Sáng kiến chung này sẽ cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) mở rộng. Đơn giản hóa và tăng tốc độ triển khai các giải pháp kho dữ liệu đã được thiết kế sẵn; giải pháp phân tích dữ liệu nâng cao mà trước đây chỉ dành cho các doanh nghiệp lớn.

Sáng kiến cho doanh nghiệp

Cloud® Pak for Data sẽ giúp các tổ chức, DN vận hành AI nhanh hơn. Đồng thời loại bỏ sự phức tạp bằng cách kết nối dữ liệu phù hợp với đúng người vào đúng thời điểm từ bất kỳ đâu.

Ngoài các doanh nghiệp vừa và nhỏ, sáng kiến này còn giúp nâng cao năng lực của các doanh nghiệp trong thị trường tầm trung (MME) bằng khả năng xử lý linh hoạt và thuận tiện trong việc mở rộng các năng lực quản lý dữ liệu, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp có đội ngũ cán bộ CNTT có kiến thức chuyên môn hạn chế nhưng cần nguồn lực để triển khai phân tích và quản lý dữ liệu nâng cao. Các giải pháp trong loạt giải pháp chuyển đổi số này sẽ được cung cấp thông qua các mô hình sử dụng linh hoạt với các tùy chọn về mô hình triển khai dành cho môi trường đám mây (Cloud); tại máy chủ vật lý (on-premises) hoặc đám mây lai (Hybrid Cloud).

Sáng kiến cho doanh nghiệp

Để tiếp tục phát triển sáng kiến chung này, Tech Data sẽ phát huy sức mạnh của hệ sinh thái đối tác khu vực của mình với trọng tâm đặt vào các năng lực quản lý dữ liệu và AI. Các đối tác còn được hỗ trợ bởi các chuyên gia Tech Data thông qua COE, với các chương trình đào tạo kỹ thuật và thực hành tốt nhất để cải thiện hiệu quả chi phí và thời gian triển khai các giải pháp trong Loạt giải pháp chuyển đổi số này.

IBM Cloud Pak for Data

Hiện nay, bộ giải pháp này có khả năng phân tích dữ liệu hỗ trợ đa ngôn ngữ. Bên cạnh đó, các chuyên gia kỹ thuật của IBM và Tech Data tại Việt Nam luôn đồng hành cùng với khách hàng DN trong suốt quá trình thử nghiệm, triển khai và vận hành các giải pháp này cho DN.

Đây là một giải pháp tích hợp để triển khai một môi trường phân tích hoàn chỉnh. Điều này bao gồm các công cụ mã nguồn mở và IBM khác nhau; để tích hợp, lưu trữ, phân tích và tối ưu hóa dữ liệu và thông tin. Điều này có nghĩa là nó có thể được cấu hình riêng lẻ; vận hành dễ dàng và mở rộng linh hoạt bất cứ lúc nào. IBM Cloud Pak ™ for Data  có sẵn cả trên đám mây và tại chỗ; để triển khai trên các hệ thống phần cứng khác nhau.

Tech Data là một thành viên trong hệ sinh thái đối tác của IBM; một sáng kiến để hỗ trợ mọi loại hình đối tác. Đang sử dụng, cung cấp dịch vụ hoặc kinh doanh các công nghệ và nền tảng của IBM – để giúp các doanh nghiệp khách hàng quản lý và hiện đại hóa các công việc từ máy chủ vật lý cho tới môi trường đa đám mây và mọi yếu tố trung gian thông qua sử dụng các giải pháp IBM Cloud Pak dựa trên Red Hat OpenShift, nền tảng Kubernetes hàng đầu trong ngành dành cho các doanh nghiệp.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *