VCSC phát hành trái phiếu nhằm tăng quy mô vốn hoạt động

Chứng Khoán Trái phiếu

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC) được thành lập cách đây tương đối lâu vào năm 2007. Đây là một trong những công ty chứng khoán có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. Trong năm 2014, VCSC đã tạo ra sức bật mạnh mẽ, tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) lần đầu tiên vượt ngưỡng mục tiêu 25% và tiếp tục được ghi nhận bằng hai giải thưởng uy tín “Tài chính châu Á” và “Tiền tệ châu Âu”, trở thành “Ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam”. Kết quả đạt được khẳng định tính đúng đắn và hiệu quả của mô hình ngân hàng đầu tư hiện đại mà VCSC theo đuổi từ khi thành lập. Tôn chỉ của VCSC là xây dựng tương lai bền vững cùng khách hàng và đối tác.

Mới đây VCSC  chuẩn bị phát hành trái phiếu nhằm tăng quy mô vốn hoạt động. Cùng tìm hiểu hoạt động này của VCSC qua bài viết sau đây nhé.

Việc phát hành trái phiếu của VCSC

Họp báo của VCSC

VCSC dự kiến phát hành loại trái phiếu ghi danh, không chuyển đổi. Khối lượng là  5.000 trái phiếu. Với mệnh giá 100 triệu/cổ phiếu. Tổng giá trị phát hành tương đương giá trị 500 tỷ đồng.

Đây là loại trái phiếu kỳ hạn 2 năm, trả lãi 3 tháng/lần. Mức lãi suất áp dụng cho 3 tháng đầu tiên kể từ thời điểm phát hành là 8%. Các kỳ tiếp theo sau được xác định bằng lãi suất 3 tháng của NHTMCP Tiên Phong cộng biên độ 0,75% và không dưới 8%.

Mục đích của việc phát hành trái phiếu và tình hình kinh doanh của VCSC

Mục đích việc phát hành trái phiếu lần này của chứng khoán Bản Việt là nhằm tăng quy mô vốn hoạt động. Cụ thể là việc bổ sung vốn cho hoạt động kinh doanh Trái phiếu Chính Phủ, thanh toán chi phí liên quan đến đợt phát hành Trái phiếu. Đồng thời cung ứng vốn cần thiết cho các hoạt động thường xuyên của VCSC. Theo quy định, dưới 3 tháng sở hữu, trái phiếu không được phép mua lại trước hạn. Trái chủ chỉ được quyền yêu cầu VCSC mua lại một phần hoặc toàn bộ trái phiếu sau 3 tháng phát hành.

Năm 2021, VCSC đưa ra kế hoạch doanh thu và lợi nhuận trước thuế lần lượt ở mức 2.050 tỷ đồng và 1.250 tỷ đồng. Như vậy, tăng trưởng so với thực hiện năm 2020 kỳ vọng đạt 18,5% với chỉ tiêu doanh thu và hơn 31% với lãi trước thuế.

Doanh thu của VCSC đạt mức tốt

Về hoạt động kinh doanh, doanh thu thuần của VCSC trong quý 1/2021 đạt hơn 782 tỷ đồng. Hoàn thành 38% kế hoạch cả năm. Đặc biệt lãi trước thuế tăng ấn tượng. Gấp hơn 3 lần cùng kỳ năm ngoái, đạt trên 360 tỷ đồng. Tính trong quý 1/2021, VCSC xếp thứ 5 tính theo thị phần môi giới trên sàn HOSE với thị phần môi giới đạt 5,62%.

Tìm hiểu thêm về VCSC

Nguyên tắc kinh doanh của VCSC dựa trên nền tảng đạo đức nhằm cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chuyên môn tốt nhất. Những nguyên tắc này chính là kim chỉ nam cho toàn thể nhân viên nỗ lực. Từ đó đưa VCSC trở thành một định chế tài chính tin cậy cho các doanh nghiệp. Những người muốn sự hỗ trợ về mặt tư vấn tài chính. Ngoài ra còn có những nhà đầu tư cá nhân muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư.

VCSC nỗ lực xây dựng một môi trường làm việc được mong muốn nhất trong ngành chứng khoán. VCSC giữ vững niềm tin rằng một tập thể lớn mạnh. Một tập thể luôn có sự gắn kết chặt chẽ với nhân viên và cộng đồng. Niềm tin này cũng chính là động lực hỗ trợ cho những sáng kiến phát triển nguồn nhân lực và các hoạt động vì cộng đồng của công ty.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *