VietinBank thông báo về việc phát hành trái phiếu đợt 3

Chứng Khoán Trái phiếu

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam ( VietinBank) là một trong những big 4 ngân hàng tạo Việt Nam.  sau khi tách ra từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam VietinBank  được thành lập từ năm 1988. VietinBank có tên giao dịch ban đầu là  IncomBank, vào năm 2008 ngân hàng mới đổi tên thành VietinBank. VietinBank hiện có 1 Sở giao dịch, 150 Chi nhánh và trên 1000 Phòng giao dịch/ Quỹ tiết kiệm trải rộng trên các tỉnh trong toàn quốc.

VietinBank đang hướng tới tầm nhìn trở thành một Ngân hàng đa năng, hiện đại, hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam. Đến năm 2030 phấn đấu thuộc Top 20 ngân hàng mạnh nhất Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Đến năm 2045 cố gắng trở thành ngân hàng mạnh nhất và uy tín nhất Việt Nam, hàng đầu Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và uy tín cao trên thế giới.

Mới đây VietinBank vừa công bố thông tin về việc phát hành trái phiếu đợt 3 năm 2021. Hãy theo dõi bài viết sau để viết thêm thông tin về hoạt động phát hành trái phiếu của VietinBank nhé.

VietinBank thông báo về việc phát hành trái phiếu

VietinBank thông báo về việc phát hành trái phiếu 

VietinBank dự kiến phát hành 100 trái phiếu. Mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu. Kỳ hạn trái phiếu là 8 năm. Giá phát hành bằng 100% mệnh giá. Ngày phát hành dự kiến trong tháng 6 hoặc tháng 7/2021. Lãi suất của trái phiếu là lãi suất thả nổi. Lãi suất áp dụng cho toàn bộ thời hạn trái phiếu được xác định bằng lãi suất tham chiếu cộng với 0.8%/năm.

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không được đảm bảo bằng tài sản của VietinBank. Trái phiếu thỏa mãn các điều kiện để tính vào vốn cấp 2 của VietinBank theo quy định của pháp luật hiện hành. Mục đích phát hành trái phiếu để tăng quy mô vốn hoạt động cho ngân hàng. Giúp tăng vốn cấp 2, thực hiện cho vay nền kinh tế.

Trước đó, VietinBank cũng đã dự kiến trong năm 2021 sẽ huy động 10,000 tỷ đồng trái phiếu từ công chúng thông qua 2 đợt phát hành. Tổng số tiền 10,000 tỷ đồng trái phiếu từ đợt phát hành ra công chúng năm 2021. Số tiền này dự kiến được ngân hàng sử dụng để tăng quy mô vốn hoạt động. Ngoài ra dùng để tăng vốn cấp 2 và đảm bảo các tỷ lệ an toàn hoạt động theo quy định của NHNN. Đồng thời thực hiện cho vay nền kinh tế đối vốn các ngành sản xuất. Giúp phân phối điện, khí đốt, ngành công nghiệp chế biến chế tạo, khai khoáng.

Thành tích của VietinBank

Thành tích của VietinBank  vô cùng ấn tượng

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, VietinBank đã trở thành ngân hàng được tin tưởng trong và ngoài nước. Các hoạt động liên quan đến tài chính ngân hàng đều có mặt tại đây. Thêm vào đó là sứ mệnh phát triển luôn mang lại giá trị tối ưu cho khách hàng, cổ đông và người lao động

VietinBank là ngân hàng thương mại hàng đầu hiện nay. VietinBank cung cấp đa dạng sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đây cũng là ngân hàng thương mại Việt Nam đầu tiên mở chi nhánh hoạt động tại Châu Âu. Cùng với đó là hàng loạt giải thưởng uy tín vinh danh thành tích đóng góp của VietinBank. Đó là những đóng góp cho sự phát triển của hệ thống ngân hàng Việt Nam trong nước và trên trường quốc tế. Tiêu biểu như:

– Top 300 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới

– Top 2000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới.

Ở trong nước Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam dành được:

– Top 10 doanh nghiệp bền vững Việt Nam,

– Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín.

– Đã 6 lần liên tiếp VietinBank là doanh nghiệp có sản phẩm dịch vụ đạt Thương hiệu Quốc gia.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *