Vinaconex tiếp tục phát hành trái phiếu đợt 2 trong năm 2021

Chứng Khoán Trái phiếu

Nếu phải nhắc đến một “ông lớn” trong ngành xây dựng thì không thể nào bỏ qua Vinaconex. Vinaconex có tên đầy đủ là CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam. Trong suốt quá trình hoạt động của mình Vinaconex đã giành được nhiều giải thưởng danh giá. Ví dụ như TOP 5 doanh nghiệp xây dựng lớn nhất Việt Nam, xếp vị trí số 1 ngành Xây dựng trong TOP 500 doanh nghiệp tư nhân đạt lợi nhuận tốt Việt Nam kỳ công bố năm 2020 – VNR 500, Nhãn hiệu nổi tiếng – cạnh tranh năm 2017.

Mới đây Vinaconex ( VCG) đã huy động thêm 2.500 tỷ đồng từ việc phát hành trái phiếu riêng lẻ. Để có thể năm bắt thêm về hoạt động phát hành trái phiếu này của VCG hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

VCG phát hành riêng lẻ trái phiếu

Thông tin về hoạt động phát hành

Đại hội cổ đông của VCG

HĐQT Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex, HOSE: VCG) vừa thông qua Nghị quyết phê duyệt phương án phát hành riêng lẻ trái phiếu năm 2021 không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, được đảm bảo bằng tài sản.

Cụ thể, VCG sẽ phát hành tối đa 2.5 triệu trái phiếu với mệnh giá 1 triệu đồng/trái phiếu. Tương đương tổng giá trị huy động tối đa là 2,500 tỷ đồng. Kỳ hạn là 36 tháng và thời điểm phát hành dự kiến ngày 25/06/2021.

Mục đích của việc phát hành trái phiếu

Mục đích phát hành nhằm bổ sung vốn vào hoạt động xây lắp và tăng quy mô vốn hoạt động của Công ty TNHH MTV Vinaconex Đầu tư và Công ty TNHH MTV Vinaconex Xây dựng.

Đáng chú ý, cách đây nửa tháng, VCG cũng thông báo sẽ phát hành 22,000 trái phiếu mệnh giá 100 triệu đồng, tương đương tổng giá trị huy động tối đa 2,200 tỷ đồng.

Thời gian phát hành dự kiến trong quý 2 và 3/2021. Mục đích nhằm tăng quy mô vốn hoạt động phục vụ hoạt động kinh doanh. Trong đó, VCG sẽ tham gia hợp tác đầu tư cùng CTCP Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex (ITC) phát triển phân khu cao tầng CT02 của Dự án Cát Bà Amatina và các hạng mục hạ tầng của Dự án Cát Bà Amatina (để kết nối Phân khu CT02 thống nhất với toàn thể Dự án Cát Bà Amatina).

Dự án Cát Bà Amatina

Như vậy, với 2 đợt phát hành trái phiếu, VCG dự kiến huy động tổng cộng 4,700 tỷ đồng. Trước đó, VCG thông báo thưởng cổ phiếu từ nguồn cổ phiếu quỹ cho cổ đông tỷ lệ 9% (sở hữu 100 cp sẽ được nhận 9 cp mới). Công ty dự kiến chia 36.2 triệu cp cho cổ đông, chiếm hơn 92% lượng cổ phiếu quỹ hiện tại. Ngày đăng ký cuối cùng là 06/07.

Nguồn thực hiện chia cổ phiếu quỹ được lấy từ thặng dư vốn cổ phần, quỹ đầu tư phát triển và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối năm 2020 với tổng số tiền hơn 362 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự kiến từ quý 2-3/2021

Đôi nét về thành tựu của Vinaconex

Vinaconex tự hào đóng góp cho đất nước hàng nghìn công trình thuộc các lĩnh vực: xây dựng dân dụng và công nghiệp, hạ tầng giao thông, hạ tầng khu công nghiệp, khu đô thị mới, các công trình an sinh xã hội …Vinaconex đã hoạt động trên mô hình doanh nghiệp không còn vốn Nhà nước 2 năm. Dù phải đối mặt với đại dịch Covid – 19, Vinaconex đã hoàn thành thắng lợi “nhiệm vụ kép”. Đó là đẩy mạnh SX – KD và phòng chống dịch bệnh. Hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty tiếp tục đạt mức tăng trưởng cao và ổn định. Tổng doanh thu, lợi nhuận cũng như các khoản nộp ngân sách và phúc lợi xã hội ngày càng tăng.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *