VPBank đóng góp gần 150 tỷ đồng giúp miền Nam chống dịch

Ngân hàng Tài Chính

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang bùng nổ ở các tỉnh miền Nam, để chung tay cùng Nhà nước chống dịch. Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank đã đóng góp gần 150 tỷ đồng. Số tiền đóng góp dùng để mua 715 máy thở và chi viện khẩn cấp cho những vùng tâm dịch như TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam khác. Ngoài ra trước đó, VPBank cũng đã đóng góp vào Quỹ vaccine gần 60 tỷ đồng. Hỗ trợ rất lớn về nguồn tài chính và thiết bị y tế để cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

VPBank đóng góp gần 150 tỷ đồng để mua máy thở

VPBank chi gần 150 tỷ đồng để mua 715 máy hỗ trợ hô hấp. Chi viện khẩn cấp cho TP HCM và các tỉnh phía Nam. 715 máy hỗ trợ hô hấp chi viện cho miền Nam. Gồm 215 máy thở xâm nhập và không xâm nhập chức năng cao; cùng 500 hệ thống làm ẩm thở oxy dòng cao.

Cụ thể, được sự chấp thuận của Bộ Y tế. Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã đặt mua 21 máy thở xâm nhập và không nhập chức năng cao, model Puritan Bennet 840 và 980. 194 máy thở chức năng cao model Carescape R860 V11. Và 500 hệ thống làm ẩm thở oxy dòng cao, model VUN-001. Các thiết bị sẽ được bàn giao cho Bộ Y tế nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đại diện VPBank, dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp. Số ca dương tính tăng nhanh tại TP HCM và các tỉnh phía Nam. Điều này dẫn đến nguy cơ thiếu hụt trang thiết bị y tế. Đặc biệt là hệ thống hỗ trợ hô hấp công nghệ cao. Do đó, hệ thống máy thở hiện đại mà ngân hàng ủng hộ. Sẽ góp phần gia tăng nguồn lực, hỗ trợ cho ngành y tế. Đặc biệt là trong điều trị bệnh nhân nặng.

Đẩy nhanh tiến độ để bàn giao cho Bộ Y tế sớm nhất

VPBank đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa

Do tính cấp bách của tình hình, ngay trong 2 ngày 19 và 20/7. VPBank đã phối hợp với Bộ Y tế chuyển gấp 10 máy thở model Carescape R860 V11 cho Bệnh viện Hồi sức Covid-19 tại TPHCM. Cùng trong ngày 20/7, nhà băng này cũng đã chuyển 20 máy thở xâm nhập và không xâm nhập chức năng cao model Puriran Bennet 840 và 980. Cho Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM và 1 máy thở cùng loại này cho Bệnh viện Đa khoa Hậu Nghĩa, tỉnh Long An.

Cũng theo VPBank, các thiết bị hỗ trợ hô hấp công nghệ cao còn lại trong gói 715 máy hỗ trợ hô hấp trên. Sẽ tiếp tục được ngân hàng đẩy nhanh tiến độ để bàn giao cho Bộ Y tế trong thời gian sớm nhất. Nhưng không muộn hơn 30/7/2021.

“Chúng tôi tin tưởng, với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ và chính quyền các địa phương. Cùng sự chung tay của người dân và doanh nghiệp cả nước. TP HCM và các tỉnh phía Nam sẽ có thêm nguồn lực hữu hiệu trong cuộc chiến chống dịch. Nhanh chóng kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh, để ổn định kinh tế xã hội “. Đại diện VPBank chia sẻ.

VPBank đóng góp 250 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch

Từ khi dịch Covid-19 xuất hiện, VPBank đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như: ủng hộ Quỹ vaccine 60 tỷ đồng, hỗ trợ tài chính và các trang thiết bị y tế khác cho các địa phương phòng chống dịch… Mới đây, ngân hàng cũng cùng Hội Thầy thuốc trẻ đưa 4 container xét nghiệm Covid-19 vào tâm dịch phía Nam để tăng cường hỗ trợ đẩy nhanh tốc độ lấy mẫu và trả kết quả sàng lọc Covid-19 trong bối cảnh dịch bệnh ngày càng lan rộng.

Ước tính, đến nay, tổng số tiền mặt và trị giá hiện vật mà VPBank đóng góp cho công tác phòng chống Covid-19 đã lên tới 250 tỷ đồng.

VPBank giảm lãi vay đến hết năm để hỗ trợ khách hàng

VPBank giảm lãi vay đến hết năm để hỗ trợ khách hàng

VPBank triển khai chương trình giảm lãi suất cho vay từ ngày 20/7 đến hết 31/12. Cho đối tượng khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Chương trình giảm lãi suất cho vay áp dụng cho cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. Trong đó, các doanh nghiệp bị đình trệ. Do hoạt động trong các lĩnh vực chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Như du lịch, khách sạn, giáo dục, nhà hàng, vận tải hành khách. Và tại các địa phương áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 và chỉ thị 16.

Cụ thể, đối với khách hàng doanh nghiệp siêu nhỏ (MIcro SME). Hoạt động trong các lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nêu trên. VPBank sẽ giảm 1% đối với khoản vay tín chấp và 0,5% đối với khoản vay thế chấp. Trong đó, đối với các các khoản vay hiện hữu sẽ được áp dụng giảm từ ngày 20/7 đến hết ngày 31/12. Còn các khoản vay mới giải ngân trong khoảng từ 20/7-30/9. Và có thời hạn vay dưới 6 tháng cũng được hưởng mức lãi suất hỗ trợ này trong suốt quãng thời gian vay.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *