Những điều đại kỵ cần phải tránh khi chọn vị trí đặt bàn thờ

Bất Động Sản Phong thủy

Nếu bạn phạm phải những điều tối kỵ khi đặt vị trí của bàn thờ thì có thể gây xung đột âm dương, dễ dàng gây nên bất trắc, con cái bất hiệu, nhân viên không trung thành. Bên cạnh đó, trong văn hóa truyền thống của người Việt, thì việc chọn kích cỡ hay chất liệu và cả vị trí cho bàn thờ đều cần được cân nhắc một cách cẩn thận. Vì nếu vị trí đặt bàn thờ nếu không đúng sẽ mạo phạm đến thần linh, khiến cho gia chủ gặp phải những điều tai ương, không hay trong cuộc sống. Chính vì thế, khi chọn vị trí để đặt bàn thờ, bạn nên tránh phạm vào một số điều kiêng kỵ dưới đây nhé.

Bàn thờ ngược hướng với nhà

Vị trí đặt bàn thờ này có thể gây âm dương tương phản, dễ gây bất trắc. Ngoài ra, tài vận và gia vận cũng bị ảnh hưởng. Nghiêm trọng hơn có thể khiến gia đình không có con nối dõi.

Phong thủy cực kỳ coi trọng vị trí đặt bàn thờ. Theo đó bàn thờ phải “tọa cát hướng cát” nghĩa là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi gia chủ.

Như vậy khi đặt hướng bàn thờ gia chủ cần dựa vào mệnh của mình. Nếu gia chủ mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ nên đặt hướng Khảm, Tốn, Chấn, Ly. Còn nếu gia chủ mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ nên đặt hướng Đoài, Càn, Cấn, Khôn.

Tránh đặt bàn thờ ngược hướng với nhà

Đặt bàn thờ không hợp hướng gia chủ

Theo quan điểm của người phương Đông thì tùy thuộc vào tuổi gia chủ. Để chọn hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy mang tài lộc về nhà.

Và dĩ nhiên ngược lại, nếu chọn hướng đặt bàn thờ không hợp tuổi gia chủ sẽ phạm vào điều cấm kỵ. Mang đến những vận xui (nhiều tai ương) cho gia đình của bạn.

Đặt bàn thờ chính diện với cửa sổ

Bàn thờ là nơi thờ cúng những người đã khuất và thần linh. Bạn có thể hiểu một cách khác đây là nơi để những người ở cõi âm ghé về chứng giám lòng thành. Và ban phát tài lộc đến cho gia chủ.

Chính vì thế mà bạn tuyệt đối không nên đặt bàn thờ chính diện với cửa sổ hay đặt gần cửa sổ. Khiến cho gió và nắng chiếu rọi trực tiếp vào bàn thờ. Bởi vì theo quan điểm phong thủy thì như thế sẽ khiến khí dương mạnh và những người âm sẽ rất khó để về chứng giám.

Đặt bàn thờ ngay lối đi lại

Đặt bàn thờ ở lối đi lại sẽ làm mất đi sự thanh tịnh nơi bàn thờ. Và làm hao hụt may mắn, tài lộc của gia đình. Phong thủy quan niệm đặt bàn thờ hướng trực tiếp với cửa ra vào sẽ làm thoát khí khiến chủ nhà gặp những điều không may. Nếu diện tích của ngôi nhà bị hạn chế và không còn vị trí nào khác để đặt bàn thờ. Thì bạn nên dùng rèm che hoặc bức vách ngăn cách. Để người đứng từ cửa không thể nhìn được vào bàn thờ.

Đặt bàn thờ trong phòng ngủ

Dù diện tích không gian sống của bạn có chật hẹp đến đâu thì tuyệt đối bạn cũng không được đặt bàn thờ trong phòng ngủ. Bởi vì phòng ngủ là không gian riêng tư và có nhiều điều không thanh tịnh. Việc bạn đặt bàn thờ trong phòng ngủ sẽ làm mất đi vẻ trang nghiêm, tôn kính và linh thiêng của bàn thờ. Sẽ không có thần linh hay ông bà tổ tiên nào chứng giám cho bạn nếu bạn đặt bàn thờ ở vị trí này. Ngược lại nhiều điều xấu sẽ ập đến với bạn.

Đặt bàn thờ gần nơi xú uế

Đặc biệt kiêng kỵ việc đặt bàn thờ gần phòng vệ sinh và bếp

Phong thủy đặc biệt kiêng kỵ việc đặt bàn thờ gần phòng vệ sinh và bếp. Bởi đây là nơi tích tụ nhiều khí xú uế. Đặt như vậy là không tôn trọng thần linh và tổ tiên.

Nếu phía sau bàn thờ là bếp thì sẽ gây hỏa sát rất nặng. Vận thế của gia đình sẽ không ổn định hoặc giảm sút. Nếu không thể hóa giải bằng cách đặt bàn thờ ở vị trí khác thì bạn cần cách một khoảng không gian giữa bàn thờ với phòng vệ sinh hoặc bếp. Và nên đặt 6 sâu tiền Lục Đế lên bàn thờ để hóa giải.

Đặt bàn thờ ở dưới xà nhà

Đặt bàn thờ dưới xà nhà sẽ làm ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe của gia chủ. Nếu không thể thay đổi vị trí của bàn thờ thì bạn nên lắp thêm trần giả để hóa giải hung hiểm do xà ngang chèn ép. Nếu trần giả quá thấp, gia chủ có thể làm tủ thờ để cải thiện tình trạng này. Gia chủ cũng không nên mua bàn thờ đóng sẵn vì nó không hiệu quả cho việc hóa giải này.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *