Cổ phiếu Tesla sẽ tăng hay giảm sau báo cáo quý 2?

Chứng Khoán Cổ phiếu

Tesla là một công ty nổi tiếng trên thế giới, chuyên thiết kế, sản xuất và phân phối các sản phẩm xe điện và linh kiện cho xe chạy điện. Trong đó, điển hình nhất chính là những chiếc ô tô điện sang trọng, đẳng cấp. Và Elon Musk, giám đốc điều hành của công ty này cũng chính là một phần khiến cho nhiều người biết đến với Tesla hơn. Bởi với những phát ngôn của mình trong thời gian vừa qua, ông đã khiến cho giá Bitcoin có sự biến động lớn đến kinh ngạc. Điều này ít nhiều đều ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của cổ phiếu Tesla.

Tuy nhiên, vào ngày 27/7 tới đây, sau khi Tesla công bố báo cáo tài chính quý 2, giá cổ phiếu của công ty này chắc chắn sẽ còn có sự thay đổi lớn. Tuy nhiên, việc dự đoán chúng sẽ tăng hay giảm có vẻ không phải là điều khó đoán. Bởi dựa vào tình hình kinh doanh của công ty, chúng ta có thể thấy được điều này.

Ảnh hưởng từ báo cáo thu nhập Q2/2021 đến giá cổ phiếu Tesla

Công ty xe điện tiên phong Tesla sẽ báo cáo thu nhập Q2/2021. Đó là sau khi kết thúc phiên giao dịch thứ hai, ngày 26 tháng 7. Nhà đầu tư nên chuẩn bị sẵn sàng cho một báo cáo vô cùng phức tạp.

Ảnh hưởng từ báo cáo thu nhập Q2/2021 đến giá cổ phiếu Tesla

Có rất nhiều biến số trong báo cáo lần này. Nó nhiều hơn bình thường, ngay cả với nhà sản xuất ô tô có giá trị nhất thế giới và vị CEO không theo chuẩn mực truyền thống Elon Musk. Tuy nhiên, khả năng xác định xem cổ phiếu sẽ tăng hay giảm sau báo cáo có vẻ không phải là một việc quá khó.

Công ty xe điện (EV) tiên phong sẽ báo cáo thu nhập Q2/2021 sau khi kết thúc phiên giao dịch thứ hai, ngày 26 tháng 7. Phố Wall đang kỳ vọng Tesla (NASDAQ: TSLA) sẽ báo cáo thu nhập trên một cổ phiếu đạt 94 cent. Còn doanh doanh thu đạt 11.5 tỷ USD. Đó là theo khảo sát của FactSet. Vượt qua kỳ vọng là một tiêu chuẩn quan trọng. thậm chí là bắt buộc. Nếu như bất kỳ cổ phiếu nào muốn duy trì sự ổn định trong giao dịch sau báo cáo thu nhập. Điều này cũng đúng với cổ phiếu Tesla.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thu nhập của công ty

Có rất nhiều yếu tố có thể đã đóng góp cho thu nhập của công ty. Ví dụ: Tình trạng thiếu hụt toàn diện chất bán dẫn; giá xe; biên lợi nhuận gộp của các xe được bán ra; mức độ sinh lợi của hoạt động kinh doanh pin của Tesla. Tuy nhiên, điều các nhà đầu tư muốn thấy nhất sẽ là một con số kỷ lục mới của lợi nhuận hoạt động. Bất kể kỷ lục này được thiết lập như thế nào. Đây sẽ là yếu tố then chốt giúp cổ phiếu bứt phá khỏi phạm vi trong thời gian qua.

Tesla đã ghi nhận lợi nhuận hoạt động đạt hơn 800 triệu USD trong Q3/2020. Đồng thời, cổ phiếu của hãng đã tăng hơn gấp đôi lên mức giá 860 USD. Đó là sự kiện đã diễn ra chỉ trong vòng ba tháng sau đó. Tuy nhiên, khi lợi nhuận hoạt động gần như đi ngang trong quý tiếp theo, cổ phiếu đã sụt giảm xuống mức 640 USD hiện nay. Thu nhập trì trệ thì cổ phiếu cũng trì trệ.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thu nhập của công ty

Tin tốt cho phe giá tăng của Tesla là Phố Wall đang kỳ vọng một kỷ lục mới. Đó là việc thu nhập hoạt động được kỳ vọng đạt 835 triệu USD trong Q2/2021. Điều này thúc đẩy bởi số lượng giao dịch mạnh mẽ. Q2/2021 là quý đầu tiên Tesla giao được hơn 200,000 xe trong một quý.

Cổ phiếu Tesla sẽ tăng hay giảm?

Sau khi tiêu hóa xong báo cáo thu nhập, có lẽ phe giá tăng và phe giá giảm sẽ không ngừng tranh cãi về chất lượng của thu nhập. Một vấn đề sẽ gây tranh cãi là thu nhập từ việc bán tín dụng phát thải của Tesla. Thực tế là công ty đã nhận được các tín dụng này bằng cách sản xuất tỷ lệ xe điện trên tổng sản lượng cao hơn yêu cầu của chính phủ (Tesla sản xuất 100% xe điện).

Trong Q1/2021, công ty đã vượt qua kỳ vọng lợi nhuận. Đó là nhờ khoản doanh thu 518 triệu USD từ việc bán tín dụng. Mức độ “bình thường” của khoản doanh thu này và khi nào nguồn doanh thu này chấm dứt. Đó là các chủ đề gây tranh cãi muôn thuở giữa các nhà đầu tư. Điều duy nhất cả hai phe giá tăng và giá giảm đồng ý là các công ty ô tô khác cũng sẽ bán xe điện của họ. Và do đó, chúng làm suy giảm nguồn doanh thu này của Tesla.

Tesla và đồng điện tử Bitcoin

Ngoài ra, còn có các vấn đề liên quan đến Bitcoin. Tesla đã ghi nhận một khoản lợi nhuận nhỏ từ khoản nắm giữ Bitcoin trong Q1/2021. Tuy nhiên, đồng tiền điện tử này đã giảm khoảng một nửa kể từ mức đỉnh hồi đầu tháng 4. Điều đó có nghĩa là công ty có thể sẽ phải ghi nhận một khoản lỗ nhỏ. Không ai biết nhà đầu tư sẽ phản ứng như thế nào với việc này. Mhưng đừng kỳ vọng Tesla sẽ bán vị thế trong Bitcoin của mình. Musk tiếp tục cho biết công ty sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Đó là khi Bitcoin sử dụng năng lượng bền vững hơn trong quá trình đào tiền.

Tesla và đồng điện tử Bitcoin

Nhà đầu tư cũng sẽ muốn biết khi nào thì các phân xưởng mới tại Đức và Austin, Texas của công ty bắt đầu giao xe. Nhà máy tại Austin sẽ sản xuất mẫu xe tải Cybertruck. Nhiều khả năng cũng sẽ có các câu hỏi về tính năng hỗ trợ lái tiên tiến của Tesla. Công ty vừa bắt đầu bán phần mềm này dưới dạng đăng ký trả phí định kỳ. Và khả năng công ty kiếm được khá nhiều tiền từ mạng lưới trạm sạc của mình. Trong tuần trước báo cáo thu nhập, Musk đã tweet rằng. Tesla sẽ cho phép các EV khác sử dụng trạm sạc của mình.

Tổng kết

Tất cả các thông tin này sẽ được cập nhật trong cuộc gọi thu nhập dự kiến diễn ra vào lúc 5 giờ 30 chiều thứ hai, ngày 26 tháng 7, theo giờ ET. Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Tesla đã tăng khoảng 9%. Con số này ít hơn mức tăng trưởng 17% và 15% của S&P 500 và Dow Jones. Tuy nhiên, cổ phiếu vẫn đang trong giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ. Trong đó, mức tăng đã đạt 112% trong 12 tháng gần nhất.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *