Cách bố trí bàn làm việc tại văn phòng đúng hướng

Bất Động Sản Phong thủy

Trong cuộc sống của con người, tâm linh luôn song hành và tác động lớn đến vận mệnh của chúng ta. Đặc biệt cách bố trí bàn làm việc đã ảnh hưởng gián tiếp đến con đường sự nghiệp. Đây không phải là mê tín mà là yếu tố liên quan đến Phong thủy, nếu hiểu và sử dụng đúng cách sẽ mang lại nhiều may mắn, vạn sự như ý. Vị trí ngồi làm việc phải hút sinh khí từ vũ trụ thì kích thích sự sáng tạo, say mê trong công việc thì mọi việc mới thuận lợi hanh thông.

Bố trí phòng làm việc hợp phong thuỷ là như thế nào?

Bố trí phòng làm việc hợp phong thuỷ là như thế nào?

Bố trí phòng làm việc hợp lý được hiểu là cách sắp xếp các đồ dùng trong văn phòng làm việc sao cho gọn gàng và hợp phong thủy. Đồng thời việc lựa chọn màu sắc và các chi tiết trang trí cho căn phòng đó phải hài hòa. Qua đó đem lại cảm giác yên bình và may mắn cho sự phát triển sự nhiệp của chủ nhân căn phòng đó.

Bố trí phòng làm việc hợp lý không chỉ được thể hiện ở việc sắp xếp các đồ đạc sao cho gọn gàng, ngăn nắp. Đây còn được thể hiện ở việc bố trí căn phòng sao cho hợp phong thủy. Để mang lại bình an và tiền tài cho mọi người.

Hiện nay, có rất nhiều cách bố trí phòng làm việc khác nhau theo các phong cách khác nhau. Tùy thuộc vào phong cách kiến trúc và sở thích của mỗi người. Ví dụ: Việc thiết kế nhà biệt thự phong cách hiện đại. Điều này sẽ quy định phong cách của phòng làm việc là hiện đại. Nhưng cũng có trường hợp là xây nhà theo phong cách hiện đại. Phòng làm việc lại mang phong cách khác. Tuy nhiên, việc bố trí phòng làm việc một cách hợp lý không phải ai cũng có thể làm được. Bởi vì còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: kích thước phòng làm việc. Các đồ dùng trang trí trong phòng làm việc và nhu cầu sử dụng của con người.

Cách bố trí bàn làm việc

  • Chọn bàn làm việc đúng hướng theo Mệnh cung của bạn. Mệnh cung: Càn, Cấn, Khôn, Đoài. Nên chọn 1 trong 4 hướng tốt: Tây, Tây-nam, Tây-bắc, Đông-bắc. Mệnh cung: Khảm, Chấn, Tốn, Ly, nên chọn 1 trong 4 hướng tốt: Bắc, Nam, Đông, Đông-nam.
  • Sau bàn làm việc có tường chắc chắn, bên trái chỗ ngồi là cửa sổ. Nhìn qua cửa sổ thấy một phong cảnh thiên nhiên đẹp, không khí thoáng đãng.
  • Phía sau chổ ngồi làm việc có bức tranh vẽ hình cái núi. Có tác dụng đứng vững trong công việc.
  • Ngồi làm việc phải được tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ thì mới minh mẫn trong điều hành công việc.

Để tăng khả năng tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ, trên bàn làm việc phải đặt tháp văn xương. Thêm quả cầu Thạch anh để tăng sức khỏe, đặt thêm 12 con giáp theo tính khí mạnh. Tùy theo tuổi gia chủ mà chọn con vật đó cho phù hợp tuổi của mình.

Ví dụ: Người đó tuổi Sửu thì đặt con rắn hổ mang (Tỵ-Dậu-Sửu: Tam hợp) đang tư thế ngẫng đầu phùng mang). Qua đó để tăng cường sự quyền lực trong tay.

Những điều cần tránh khi kê bàn làm việc

Những điều cần tránh khi kê bàn làm việc

Kỵ bày đặt bàn viết đối diện với cửa và khi ngồi làm việc quay lưng ra cửa. Phong thủy cho rằng, cửa là khí khẩu vừa nạp sinh khí mà đồng thời cũng nạp sát khí. Ngồi quay lưng ra cửa thì sau lưng không có “chỗ dựa”, thường xuyên thấy cột sống bị ớn lạnh vì sát khí. Cả tạp âm từ ngoài truyền vào sẽ kích thích sống lưng làm cho đại não không yên, người làm việc ở vị trí này luôn ở trạng thái căng thẳng, tâm trí sẽ rối loạn, dễ mắc sai lầm khi ra quyết định.

Kỵ sau chỗ ngồi có cửa sổ. Nếu kê bàn làm việc theo lối này, người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng, theo cách nói của Phong Thuỷ là chặn lại sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí, người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng bị suy vi.

Không kê bàn làm việc ở giữa phòng, vì sau lưng quá xa tường nhà, không có “chỗ dựa”, người làm việc trước sau sẽ bị cô lập.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *