Cách bài trí công ty theo phong thuỷ để ngày càng hưng thịnh

Bất Động Sản Phong thủy

Trong phong thủy, điều rất quan trọng là phải chú ý đến những gì khách sẽ nhìn thấy khi họ đến thăm văn phòng của bạn. Để bố trí văn phòng, công ty, bạn không nên để họ nhìn thẳng vào khu vực làm việc chính. Khi bố trí công ty theo phong thủy, một số phòng có chức năng đặc thù như nhà vệ sinh, nhà bếp, nhà để xe vì chúng hợp với nhiều hướng hơn các phòng khác nên bạn có thể dễ dàng thay đổi hướng cho phù hợp với không gian và mục đích sử dụng theo nhu cầu. Theo đó, cách đặt hướng bếp ăn đúng hướng phù hợp là: đông, đông nam, nam, tây nam. Sự sạch sẽ và thông thoáng là yếu tố quan trọng để đảm bảo bầu không khí ở những nơi này luôn trong lành, dễ chịu.

Tầm quan trọng khi bố trí văn phòng

Tầm quan trọng khi bố trí văn phòng

Một điều khá quan trọng trong phong thủy là nên lưu ý đến những gì khách sẽ nhìn thấy khi họ ghé thăm văn phòng của bạn. Tốt nhất là không nên để họ nhìn thẳng vào khu vực làm việc chính.

Công ty nào cũng có những lúc làm việc căng thẳng nên đừng để khách và những khách hàng tiềm năng chứng kiến cảnh tất bật, hối hả trong công việc thường nhật của công ty hay bất ngờ nghe vọng đến tai những cuộc tranh cãi gay gắt. Vì vậy các cửa ra vào không nên đặt ngay trong tầm nhìn của khách và phải bố trí khung cảnh nơi tiếp khách sao cho thân thiện và thú vị để khách có được cảm giác thanh thản, hưng phấn.

Hướng dẫn cách bố trí văn phòng làm việc

Bố trí phòng làm việc của lãnh đạo

Cách bố trí phòng làm việc của giám đốc ảnh hưởng rất lớn đến uy quyền, tài vận, các cuộc thương thảo… Theo nguyên tắc, nên bố trí riêng biệt, không gian yên tĩnh. Đặc biệt không được đặt gần cửa ra vào. Có thể nói vị trí tốt nhất là ở trong cùng văn phòng. Ví như người cầm quân đứng đằng sau điều binh.

Bàn làm việc nên hướng ra cửa và không đối diện với cửa ra vào để tinh thần tỉnh táo, thông minh và làm việc hiệu quả. Không nên ngồi quay lưng ra cửa vì đây là vị trí ngồi thiếu “sơn” (chỗ dựa). Bạn sẽ không được cấp trên chú trọng, không được cấp dưới nể phục.

Bố trí các phòng ban cân bằng

Không gian văn phòng luôn cần có sự cân bằng và hài hòa thì mới thu hút được tài lộc. Đồng thời, mang tới những may mắn cho doanh nghiệp. Chính vì vậy bố trí các phòng ban sao cho cần bằng trong từng không gian. Đây chính là yếu tố cần nhớ khi sắp xếp bố trí nơi làm việc:

Bố trí các phòng ban cân bằng 

  • Các phòng ban nên được bố trí gần bộ phận chính của công ty
  • Sắp xếp các phòng ban có quan hệ mật thiết với nhau ở gần hay sát nhau. Mặc dù tất cả các bộ phận đều có gắng kết với nhau nhưng có một vài bộ phận gắng kết nhiều hơn.
  • Về phòng họp: nên gần phòng của các cấp quản trị thường hay sử dụng nó. Các cuộc họp không nhất thiết phải tập trung tại phòng họp cố định. Thay vào đó có thể thiết kế một khu vực như ngoài sảnh, hành lang, ghế dài… Các thiết kế phải tính đến yếu tố tinh tế và tận dụng những góc phòng, những nơi có tầm nhìn. Để thu hút và làm phấn chấn tinh thần của nhân viên khi đề cập đến vấn đề họp hành.

Bố trí lối vào

Lối vào mang đến điều tốt lành khi nó được đặt ở hướng hợp với mệnh theo ngũ hành của người chủ công ty. Căn cứ trên quái số của người chủ. Nếu không thể định đoạt được vấn đề này (thông thường là vậy) thì bạn có thể sắp xếp khu vực làm việc và bàn làm việc của mình theo hướng hợp với bạn.

Lối vào đặt ở hướng Đông kích thích dòng năng lượng tăng trưởng. Trong khi lối vào ở hướng Tây có tác dụng khơi dậy tính bền vững. Cho dù cửa xoay về hướng nào đi nữa bạn cũng phải bảo đảm các hành đều được cân bằng.

Bố trí phòng tắm và phòng vệ sinh

Thông thường, rất khó sắp xếp vị trí cho phòng tắm và phòng vệ sinh. Không bao giờ được đặt chúng nhìn về phía cửa ra vào của văn phòng. Tốt hơn hết là đặt chúng ở phía ngoài. Nếu đặt ở bên trong thì hệ thống thoát khí phải hoạt động tốt. Cửa ra vào phòng tắm phải luôn được đóng kín và được thiết kế sao cho khi mở cửa; vẫn không trông thấy bàn cầu ở bên trong. Những khu vực này cần được giữ sạch sẽ để tạo cảm giác dễ chịu.

Bố trí bếp ăn cho nhân viên, vị trí cầu thang, bãi đậu xe

– Vị trí bếp ăn: Khu vực thích hợp để đặt bếp ăn là các hướng: Đông, Đông Nam, Nam và Tây Nam. Sự sạch sẽ và thông thoáng là những yếu tố quan trọng. Bảo đảm cho bầu không khí ở các nơi này luôn trong lành và dễ chịu.

– Vị trí cầu thang: Bất kỳ loại cầu thang nào cũng không nên đặt ở hướng Bắc, Tây Bắc hay trung tâm của tòa nhà.

– Vị tri bãi đậu xe: Nơi thích hợp nhất để bố trí bãi đậu xe của công ty là hướng Đông, Đông Nam và Tây Bắc.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *