Ngân hàng SHB tặng hơn 100 nghìn bộ test Covid-19

Ngân hàng Tài Chính

Bên cạnh việc có những chính sách ưu đãi và hỗ trợ khách hàng vượt qua đại dịch Covid-19. Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã triển khai các gói tín dụng quy mô lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Hỗ trợ giảm lãi vay ưu đãi đến khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân. Và cũng có những đóng góp, sự ủng hộ to lớn đến các địa phương và cơ quan tuyến đầu chống dịch. Mới đây, đại diện phía ngân hàng SHB đã trao hơn 100.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 đến Nhà nước.

SHB tặng hơn 100.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19

SHB tặng hơn 100.000 kit xét nghiệm nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 Standard Q Ag Covid-19. Do Công ty SD Biosensor Hàn Quốc sản xuất. Bộ kit xét nghiệm thuận tiện khi sử dụng, cho kết quả nhanh trong vòng 15-30 phút. Sản phẩm được chứng nhận bởi Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế- Bộ Y tế. Đạt độ nhạy và độ đặc hiệu theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Trên bộ mẫu chuẩn xây dựng theo khuyến cáo của WHO.

SHB sẽ phối hợp với cán bộ y tế có chuyên môn. Tổ chức các đợt lấy mẫu xét nghiệm cho khách hàng. Hoặc tặng khách hàng bộ kit test nhanh khi đến giao dịch tại ngân hàng. Đồng thời, nhà băng này sẽ liên tục xét nghiệm cho các cán bộ nhân viên. Nhằm đảm bảo không gian giao dịch an toàn cho khách hàng và môi trường làm việc cho người lao động.

Ngoài ra, SHB sẽ tặng bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 cho các địa phương. Đặc biệt ưu tiên các vùng dịch hoặc vùng có nguy cơ cao.

Sức khỏe của cộng đồng là ưu tiên hàng đầu

SHB tặng hơn 100.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19

Đại diện SHB cho biết, đặc thù là ngành thiết yếu. Phải vận hành liên tục nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu thực hiện các dịch vụ tài chính ngân hàng. Các cán bộ nhân viên SHB và khách hàng thường xuyên có những tiếp xúc. Do đó, việc sử dụng bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 thường xuyên và trên diện rộng. Là một trong những hành động cụ thể của SHB. Nhằm hỗ trợ kịp thời cho công tác sàng lọc, kiểm soát dịch bệnh của toàn xã hội. Từ đó chủ động trước diễn biến Covid-19.

“Sức khỏe của cộng đồng, khách hàng và người lao động luôn là ưu tiên hàng đầu của SHB; bên cạnh nhiệm vụ vận hành hệ thống an toàn, thông suốt. Nhằm mang lại các sản phẩm dịch vụ chất lượng cao”. Đại diện nhà băng này nhấn mạnh.

Kể từ khi bùng phát dịch bệnh, SHB là một trong những ngân hàng tiên phong đồng hành cùng cộng đồng trong công tác phòng chống Covid-19. Cụ thể, nhà băng này đã ủng hộ Quỹ vắc xin của Chính phủ 15 tỷ đồng. Bên cạnh đó, SHB cũng triển khai các gói tín dụng quy mô gần 33.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng, doanh nghiệp cùng nhiều chương trình hỗ trợ cho các địa phương và cơ quan tuyến đầu chống dịch với tổng số tiền ủng hộ lên tới gần 50 tỷ đồng.

SHB dự kiến tăng vốn điều lệ hơn 26.600 tỷ đồng

SHB dự kiến tăng vốn điều lệ hơn 26.600 tỷ đồng

Nếu kế hoạch tăng vốn điều lệ thông qua, ngoài hưởng cổ tức bằng cổ phiếu, cổ đông SHB còn được mua cổ phiếu phát hành thêm giá ưu đãi.

Hiện, Ngân hàng Sài Gòn- Hà Nội (SHB) đã hoàn thiện hồ sơ trình Ngân hàng Nhà nước phương án tăng vốn điều lệ lên hơn 26.674 tỷ đồng. Trong đó, chi trả cổ tức năm 2020 với tỷ lệ 10,5% bằng cổ phiếu và chào bán cổ phiếu theo phương thức thực hiện quyền với tỷ lệ 100:28, giá chào bán dự kiến 12.500 đồng một cổ phiếu.

Tại đại hội cổ đông thường niên, SHB đưa ra hai kịch bản kế hoạch lợi nhuận năm 2021. Một là, trong trường hợp ngân hàng hoàn thành phát hành thêm cổ phiếu ra công chúng trong quý III, phần vốn tăng thêm được sử dụng vào hoạt động kinh doanh sẽ góp phần tăng thêm lợi nhuận cho ngân hàng, dự kiến đạt 6.128 tỷ đồng, tăng 87% so với năm trước. Hai là, SHB hoàn thành việc chào bán cổ phiếu ra công chúng trong quý IV, kế hoạch lợi nhuận dự kiến ở mức 5.828 tỷ đồng, tăng 78%.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *