Hướng dẫn các nguyên tắc phong thuỷ khi trang trí nhà cửa cho người trẻ

Bất Động Sản Phong thủy

Ngày nay, thế hệ trẻ 8X, 9X ngày càng nhiều người đầu tư vào bất động sản, sở hữu nhà, căn hộ. Nhu cầu về không gian sống của họ khá linh hoạt và sáng tạo, nhưng họ cũng muốn thể hiện cá tính và chú trọng đến phong cách. Tuy nhiên, việc trang trí nhà cửa lại chủ yếu hướng đến những điều đó mà quên mất yếu tố chuẩn phong thuỷ. Yếu tố phong thuỷ trong trang trí nhà cửa đặc biệt quan trọng nó ảnh hưởng đến hưng thịnh của ngôi nhà và chính gia chủ, đặc biệt là với những người trẻ tuổi, sự nghiệp công danh còn rất dài phía trước. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các trang trí nhà cửa chuẩn phong thuỷ cho các bạn trẻ nhé!

Nguyên tắc phong thuỷ cơ bản

Nguyên tắc phong thuỷ cơ bản

Xu hướng và cách tiếp cận khác nhau khiến chúng ta khó tìm ra được quy tắc phong thuỷ chung nhất. Tuy nhiên, có một số nguyên tắc cơ bản được thống nhất và vận dụng phổ biến ở tất cả trường phái như Thuyết Âm – Dương, Ngũ hành (Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ). Để đảm bảo dòng năng lượng được tối ưu, 5 yếu tố này phải được căn chỉnh hợp lý. Mỗi hành được đại diện bằng hình dáng, màu sắc & vật liệu.

Các chuyên gia phong thuỷ sẽ phát triển giải pháp phù hợp cho từng không gian sống. Bạn có thể áp dụng nguyên tắc này. Từ đó, họ sẽ dùng la bàn để xác định hướng mặt trời;  phổ ánh sáng tương ứng và xác định được những gì cần thiết cho từng phòng cụ thể. Ví dụ gỗ – hành mộc sẽ có tác động tích cực hơn cho phòng khách. Vì thế sàn gỗ là lựa chọn phù hợp hơn so với gạch. Tuy nhiên, các giải pháp phong thuỷ thường không cố định. Phải dựa trên thực tiễn mặt bằng không gian của từng nhà. Hơn nữa, những phụ kiện phổ biến như chuông gió;  tượng phật và pha lê cũng không phải là yếu tố cơ bản để thực hành thành công phong thủy.

Bố trí theo công thức chuyển tiếp – gia tăng – nổi bật

Các gia chủ trẻ tuổi không chỉ muốn ngôi nhà của mình hợp phong thủy mà còn thích sự “cá tính, khác người”. Do đó, khi thiết kế nhà cho đối tượng này cần chú ý đến bố trí không gian mở liên hoàn, tương tác cao. Chẳng hạn, giữa phòng khách – sinh hoạt – bếp ăn cần tạo không gian liên thông. Có thể chọn các đồ nội thất linh hoạt, dễ thay đổi, tháo ráp, dùng kệ đa năng… tăng diện tích sử dụng.

Tiếp theo, cần tạo ra khoảng không gian đệm, vùng kết nối. Những khu vực này không chỉ giúp giảm các va chạm trực xung với bên ngoài. Đồng thời, còn tăng cường công năng sử dụng mà phong thủy hiện đại gọi là gia tăng “khí”.

Yếu tố thứ ba mà người trẻ quan tâm là phải có điểm nhấn thiên nhiên, sử dụng nhiều cách. Để ngôi nhà độc đáo hơn như tạo tiểu cảnh cây xanh, tường gạch thô nơi giếng trời… Trong phong thủy, cách xử lý này gọi là làm nổi bật khí. Kết hợp với cách trang trí hợp ngũ hành gia chủ để tạo dấu ấn rõ nét cho ngôi nhà. Chẳng hạn, với gia chủ mệnh Mộc có thể sử dụng một loại cây mà họ yêu thích. Với gia chủ mạng Thổ là mảng điêu khắc bằng thép trong khoảng sỏi đá nhẹ nhàng… sẽ giúp tạo cá tính riêng.

Các nguyên tắc dùng màu đặc sắc

Các nguyên tắc dùng màu đặc sắc

Để không gian sống có màu sắc hợp phong thủy và cá tính người trẻ. Họ không thể bỏ qua quan hệ ngũ hành tương phối trong việc tạo ra hài hòa tổng thể. Theo đó cần đảm bảo nổi bật, dựa trên 3 nguyên tắc sau:

  • Thứ nhất, không nhiều hơn 3: không nhất thiết phải chọn một màu sơn cho toàn bộ ngôi nhà. Nhưng không nên chọn quá 3 màu khác nhau cho một căn phòng vì dễ gây rối mắt, lộn xộn. Nếu xét theo màu tương sinh tương khắc trong ngũ hành. 3 màu là giới hạn để phối kết, trong đó màu 2 là màu bản mệnh, màu 1 sinh 2 và màu 2 sinh 3. Đồng thời màu 1 và màu 3 khắc chế nhau. Ví dụ cụ thể: chủ mệnh Kim thì màu bản mệnh (2) là trắng, màu sinh (1) là Thổ và màu 3 là Thủy. Như vậy nhà cho người mệnh Kim sẽ có không gian màu trắng (hoặc xám) là chủ đạo. Ngoài ra có màu vàng làm điểm nhấn, hoặc điểm xuyết màu đen (hoặc xanh biển).
  • Thứ hai, màu kết nối: ngoài màu sơn tường. Còn nhiều màu sắc khác trong nhà thể hiện trên rèm cửa, sàn nhà, ánh sáng, vật dụng… Để tạo tính kết nối tốt hoặc gián đoạn cho không gian. Theo đó, tổng thể ngôi nhà cần có một tông chung về vật liệu đồng hành với màu mà gia chủ thấy phù hợp. Tiếp đến là các vật liệu sử dụng màu điểm xuyết và nhấn nhá.
  • Thứ ba, hãy mạnh dạn pha trộn: đây chính là bí quyết tạo sự nổi bật, thậm chí khác biệt, chỉ cần không dị hợm. Chẳng hạn, góc làm việc được nhấn bằng một mảng giấy dán lạ mắt, trần phòng khách sơn một mảng màu sẫm… cũng đủ tạo ra sự nổi bật, kích thích thị giác, hướng vào trọng tâm và tạo nên khác biệt.
Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *