Cổ phiếu Duolingo tăng mạnh trong ngày ra mắt đầu tiên

Chứng Khoán Cổ phiếu

Duolingo là tên của một ứng dụng học ngoại ngữ phổ biến và nổi tiếng bậc nhất trên toàn thế giới. Với bất cứ ai đang có ý định học thêm một ngôn ngữ mới thì chắc chắn đã từng nghe đến ứng dụng này ít nhất một lần. Thậm chí, số lượt tìm kiếm trên Duolingo còn nhiều hơn cả lượt tìm kiếm từ khóa về học tiếng Tây Ban Nha. Mới đây, công ty này bắt đầu tiến hành niêm yết chứng khoán trên thị trường và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Theo đó, mức giá chốt phiên trong ngày đầu tiên đã tăng mạnh. Thậm chí, giá cổ phiếu Duolingo còn cao hơn 36% so với mức giá mới lên sàn.

Cổ phiếu Duolingo tăng trường mạnh mẽ cũng là điều dễ hiểu. Nhất là khi độ nổi tiếng của công ty này là không phải bàn cãi. Hơn nữa, những kết quả kinh doanh của công ty cũng là một trong những lý do cho sự tăng trưởng ấn trượng này. Những nhà đầu tư mạo hiểm của Duolingo thực sự đã gặt được trái ngọt của mã cổ phiếu này.

Cổ phiếu Duolingo chính thức ra mắt thị trường vào 28/7

Công ty chủ quản ứng dụng học ngôn ngữ Duolingo đã ra mắt thị trường vào thứ tư, ngày 28 tháng 7. Mã cổ phiếu hiện được niêm yết trên sàn Nasdaq. Trong đó mã giao dịch là “DUOL”. Cổ phiếu của công ty bắt đầu giao dịch ở mức 141.40 USD, cao hơn giá IPO 102 USD hôm thứ ba. Cổ phiếu kết thúc phiên với tăng trưởng 36%, đạt 139.01 USD. Điều này mang lại cho Duolingo vốn hóa thị trường gần 5 tỷ USD.

Cổ phiếu Duolingo chính thức ra mắt thị trường vào 28/7

Công ty định giá 3.7 triệu cổ phiếu ở mức 102 USD cho một cổ phiếu vào thứ ba. Con số này cao hơn phạm vi mục tiêu ban đầu ở mức 85 đến 95 USD. Duolingo đã huy động được 521 triệu USD. Trong đó, định giá ngụ ý cho công ty ở mức 3.7 tỷ USD. Con số này cao hơn so với mức định giá khoảng 2.4 tỷ USD ở vòng gọi vốn thị trường tư nhân hồi năm ngoái, theo dữ liệu của PitchBook.

Trong bản cáo bạch IPO của mình, công ty có trụ sở tại Pittsburgh cho biết doanh thu hàng năm đã tăng 129% lên 161.7 triệu USD vào năm ngoái. Công ty đã ghi nhận doanh thu đạt 55.4 triệu USD trong quý kết thúc vào ngày 31 tháng 3. Tức đã tăng 97% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi lỗ ròng tăng hơn sáu lần lên 13.5 triệu USD, theo hồ sơ của công ty.

Thông tin về Duolingo

Duolingo cung cấp 95 khóa học với 40 ngôn ngữ từ những ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới. Chẳng hạn như tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp và tiếng Ý. Cho đến các ngôn ngữ đang bị đe dọa biến mất. Ví dụ như tiếng Hawaii, tiếng khác nhau Navajo và tiếng Gaelic Scotland. Điều mà nhiều người không biết là ứng dụng giáo dục phổ biến nhất thế giới này đã bắt đầu như một dự án khoa học máy tính của các nhà đồng sáng lập Severin Hacker và Luis von Ahn. Mục đích là để dạy mọi người ngoại ngữ trong khi cố gắng dịch đồng thời toàn bộ internet.

Von Ahn là một trong những nhà phát triển đằng sau CAPTCHA và RECAPTCHA. Đây là thuật toán được sử dụng để phân biệt con người với máy móc. “Chúng tôi là cách học ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới”. Đồng sáng lập kiêm CEO Luis von Ahn cho biết. Ông chia sẻ trên “TechCheck” của CNBC vào sáng thứ tư trước khi cổ phiếu bắt đầu giao dịch. “Chúng tôi tạo ra phần lớn doanh thu của mình thông qua đăng ký trả phí”.

Nền tảng học ngoại ngữ phổ biến nhất thế giới

Công ty tuyên bố có 40 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Trong đó có hơn 500 triệu lượt tải xuống. Duolingo phụ thuộc nhiều vào việc phân phối thông qua các cửa hàng ứng dụng dành cho thiết bị di động. Vào năm 2020, công ty cho biết họ thu được 51% doanh thu từ App Store của Apple và 19% từ Google Play Store. Đây cũng là ứng dụng có doanh thu cao nhất trong danh mục giáo dục trên cả hai nền tảng.

Nền tảng học ngoại ngữ phổ biến nhất thế giới

Duolingo cũng tuyên bố rất phổ biến trong các tìm kiếm của Google. Số lượt tìm kiếm tên của ứng dụng nhiều hơn gấp chín lần so với cụm từ “học tiếng Tây Ban Nha. Ngoài nền tảng cốt lõi của mình, công ty đã tạo ra Duolingo English Test. Đây là một lựa chọn chứng nhận ngôn ngữ được hơn 2,000 trường đại học và học viện trên toàn thế giới chấp nhận.

“Nếu bạn sống ở Hoa Kỳ, bạn có thể không biết về điều này. Nhưng những người phải làm các bài kiểm tra để chứng minh họ biết tiếng Anh đã phải chi hàng tỷ dollar trên toàn thế giới”.  Von Ahn nói. Ông nói thêm. “Trong thời gian đại dịch xảy ra, có rất nhiều tổ chức chấp nhận các bài kiểm tra của chúng tôi”. Đồng thời ông khẳng định 17 trong số 20 trường đại học hàng đầu chấp nhận bài kiểm tra trực tuyến của Duolingo như một bằng chứng về trình độ tiếng Anh cho sinh viên quốc tế. Trong đó bao gồm cả Stanford.

Ứng dụng tiện ích và miễn phí

Von Ahn cũng cho biết mảng kinh doanh này hiện chiếm 9% doanh thu. Ông kỳ vọng con số đó sẽ tiếp tục tăng lên trong tương lai. Năm ngoái, công ty đã tung ra Duolingo ABC. Đây là một ứng dụng đọc viết tiếng Anh miễn phí dành cho trẻ em từ 3 đến 6 tuổi. Ban đầu, công ty dự định ra mắt ứng dụng này vào cuối năm nay. Nhưng họ đã quyết định phát hành sớm trong tình hình đại dịch coronavirus. Mục đích là để giúp các bậc cha mẹ làm việc từ xa. Đồng thời, có thể giáo dục con cái tại nhà. Ứng dụng không có quảng cáo. Đặc biệt, có hơn 300 bài học ngắn dạy các kỹ năng đọc và viết cơ bản.

Ứng dụng tiện ích và miễn phí

Cổ phiếu Duolingo thu lợi lớn sau ngày ra mắt

Những nhà đầu tư mạo hiểm lớn nhất của Duolingo đã thu về lợi nhuận đáng kể từ đợt chào bán. Danh sách này bao gồm Kleiner Perkins, Union Square Ventures và quỹ tăng trưởng độc lập CapitalG của Alphabet. Goldman Sachs, Allen & Company, Evercore ISI và Barclays là những đơn vị bảo lãnh chính cho thương vụ IPO. Duolingo là công ty có ba lần được nằm trong danh sách 50 công ty đột phá CNBC Disruptor 50. Cụ thể, công ty đã đứng thứ 42 trong danh sách năm 2020.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *