Hướng dẫn cách nhận biết coin rác cho người mới bắt đầu trade coin

Hướng dẫn mua bán Tiền kỹ thuật số

Bitcoin hiện nay đang là đồng tiền kỹ thuật số chiếm phần lớn thị trường tiền ảo. Người dùng Bitcoin có thể kiểm soát các giao dịch của mình một cách thuận tiện. Ngoài ra tính bảo mật của chúng cũng rất cao. Không ai có thể rút tiền từ tài khoản của bạn khi mà không có sự đồng ý từ chính bạn. Tuy nhiên, đối với những người mới tập tành vào thị trường này thì Bitcoin lại không phải là loại coin phù hợp nhất, vì mức giá quá cao. Nếu là người chơi mới với số vốn hạn chế, rất khó để có thể chen chân trade BTC mà có thể học cách trade coin rác để kiếm lời. Vậy coin rác là gì và cách chơi Trade coin rác như thế nào?

Coin rác là gì?

Hiện nay trong thị trường tiền điện tử thì Bitcoin đang có xu hướng chiếm ưu thế. Nhưng Bitcoin vẫn tồn tại một số mặt hạn chế như giá cao không phù hợp với những trader nhỏ, vốn ít. Nhiều người rất muốn được giao dịch tiền điện tử nhưng không thể. Nên nhiều nhà sáng lập đã tạo nên các loại coin khác phù hợp với họ. Và giải pháp này là tạo ra các Coin rác. Vậy Coin rác là gì? Nó khác như thế nào so với Bitcoin?

Coin rác hay Altcoin, thường là những đồng có giá trị nhỏ

Coin rác hay Altcoin, thường là những đồng có giá trị nhỏ và nằm ở cuối bảng xếp hạng trên Coinmarketcap. Những đồng này thường được mới phát hành và ít ai biết đến nên giá thấp. Coin rác có vốn chưa tới 100 triệu với khối lượng giao dịch nhỏ và chưa ổn định. Nó không được marketing hay được đánh giá cao nhưng có thể bump lên gấp trăm lần. Tuy là giao dịch may rủi nhưng nhiều người vẫn quyết định đầu tư vào.

Vì sao nên trade coin rác?

Các loại coin rác thường có giá trị rất thấp và bị Bitcoin chi phối: Bitcoin giảm, coin rác tăng và ngược lại. Vì giá trị thấp nên khi trade coin rác, không cần phải có một số vốn lớn. Mặt khác, khi pump, giác coin rác thường tăng gấp trăm lần nên lợi nhuận đầu tư rất cao. Đó là lý do mà không ít các trader chuyên nghiệp vẫn lướt sóng coin rác. Ngoài các sàn trade coin top đầu như Bittrex, Poloniex, Bitfinex… một số sàn giao dịch chuyên trade coin rác nổi bật là CoinExchange, NovaExchange, Livecoin, Cryptopia và Etherdelta.

Mặc dù vậy, high risk high return – lợi nhuận cao rủi ro cao, không có gì đảm bảo số tiền đầu tư vào coin rác sẽ sinh lời, nó hoàn toàn có thể bị mất trắng. Vì thế, coin rác thích hợp với hình thức trade coin ngắn hạn hơn hold coin.

Điểm khác biệt giữa coin rác và Bitcoin?

Các Coin rác được phát triển như là  một phiên bản nâng cấp của Bitcoin. Nó đang cố gắng cạnh tranh với BTC bởi các nhà sáng lập muốn bổ sung vào thị trường tiền điện tử các coin này. Và nó sẽ có những điểm khác biệt cơ bản so với BTC.

Các thuật toán đồng thuận

Cơ chế Proof-of-Work của BTC được biết là tốn nhiều thời gian và năng lượng. Nó không thật sự bền vững một khi áp dụng đồng loạt các loại tiền điện tử. Nên Coin rác sử dụng cơ chế Proof-of-Stake. Cơ chế này không tốn nhiều tài nguyên và việc xác thực nhiều giao dịch nhanh hơn nhiều.

Phí giao dịch

Phù hợp với thị trường trong tương lai

Giá giao dịch Coin rác từ ví này này sang ví khác chỉ bằng một số nhỏ so với BTC. Thậm chí nhiều giao dịch còn được miễn phí.

Phù hợp với thị trường trong tương lai

Thế hệ thứ ba mạng tiền điện tử đang trong quá trình phát triển và sẽ mở rộng hơn. Còn thế hệ thứ nhất và thứ hai của BTC không phù hợp với nhu cầu gia tăng nhanh chóng nữa.

Tiềm năng thu hồi vốn đầu tư cao

Bitcoin rất an toàn để đầu tư nhưng giá luôn tăng nên khó mua, khó nhận được lợi nhuận Còn Coin rác với giá thấp nhưng có khả năng sẽ tăng lên hàng trăm lần. Thu hút rất nhiều nhà đầu tư.

Đa dạng các lựa chọn

Coin rác có rất nhiều loại, lên đến hàng nghìn loại khác nhau. Không phải tất cả đều tiềm năng nhưng bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn để đa dạng đầu tư của mình. Có thể tăng chậm nhưng bạn sẽ mua được nhiều loại để phòng ngừa rủi ro.

Những điểm để nhận biết coin rác

Mục đích phát hành

Hãy xem xét dự án này đang muốn giải quyết vấn đề nào. Nó sẽ là một vấn đề thực tế cần giải quyết hay chỉ là một ý tưởng. Bạn nên biết mình đang đầu tư vào một công ty có thật chứ không chỉ là các mã token.

Độ uy tín

Hiện tại, có số lượng lớn các dự án đều hứa hẹn những tương lai tốt đẹp nhưng chưa thực hiện được. Nếu dự án nào cam kết đem lại nhiều lợi nhuận cho bạn thì cũng đừng nên tham gia vội. Bởi vì bạn không biết cam kết này có thật sự khả thi không.

Đội ngũ phát triển dự án

Đội ngũ phát triển dự án

Nếu coin đó có uy tín thì đội ngũ phát triển sẽ được xuất hiện nhiều, thông tin minh bạch. Nếu dự án nào rất ít hoặc không có thông tin thì để an toàn bạn không nên đầu tư. Nếu có xảy ra rủi ro bạn sẽ không thể liên lạc được để giải quyết. Tuy là coin rác nhưng vẫn có nhiều dự án uy tín đầy đủ thông tin và có xuất hiện trên bảng xếp hạng.

Tìm hiểu các đối tác

Tại sao một dự án tiềm năng, một dự án tốt lại không có ai có đánh giá gì về nó. Khi research trên mạng lại không có lời bình của ai khác ngoài chính người của dự án đó ra. Tại dự án này còn khá ít giao dịch và những chuyển biến ấn tượng nên không hợp tác với ai hay đơn vị thứ 3 nào cả.

Vị trí trên bảng xếp hạng

Coin rác với giá trị thấp và khối lượng giao dịch thấp nên thường sẽ là những đồng nằm ngoài top 100 trên bảng xếp hạng. Với sự tương tác thấp như vậy thì nó sẽ nhận được rất ít giao dịch.

Lời kết

Tuy mới mẻ và có thể xảy ra may rủi nhưng Coin rác vẫn đầy tiềm năng khi thị trường Bitcoin có nhiều biến động. Bên cạnh việc trang bị kiến thức, công cụ trade đắc lực thì bạn phải lựa chọn dự án tốt. Qua bài viết trên đây, hy vọng bạn có thể hiểu coin rác là gì và cách nhận biết nó đơn giản nhất. Chúc bạn có những quyết định đầu tư và giao dịch uy tín. Chúng tôi sẽ luôn cập nhật những thông tin mới nhất đến bạn!

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *