Lưu ý vị trí đặt gương trong nhà để thu hút may mắn

Bất Động Sản Phong thủy

Gương được xem là một vật dụng cần thiết đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên nếu bạn đặt gương sai vị trí sẽ ảnh hưởng không tốt với tiền bạc, của cải và sức khỏe của gia chủ. Theo phong thủy thì việc đặt gương đúng vị trí sẽ giúp nguồn năng lượng tích cực luân chuyển tạo nên các luồng khí tốt trong nhà hơn. Theo như quan niệm của rất nhiều người, thì việc đặt gương trong nhà hợp phong thủy sẽ giúp thu hút tài lộc thịnh vượng và ngược lại, treo sai vị trí sẽ mang lại những niềm xui xẻo, bất an cho gia chủ. Chính vì hãy cùng tìm hiểu về những vị trí nên và không nên đặt gương trong nhà để tránh rước họa vào thân nhé!

Những vị trí nên đặt gương trong nhà

Ở gần cửa sổ

Đây là vị trí được các thầy phong thủy khuyên đặt gương. Bởi mỗi khi soi gương bạn không những ngắm nhìn khuôn mặt xinh đẹp của mình. Mà còn ngắm nhìn cảnh đẹp bên ngoài. Mang lại nguồn cảm hứng tích cực cho một ngày mới.

Trong phòng khách

Nếu phòng khách của bạn không quá rộng, thì một chiếc gương khổ lớn sẽ nhân đôi không gian. Tạo hiệu ứng về mặt thị giác rất hiệu quả. Đặc biệt rất hiệu quả đối với những nhà có phòng khách nhỏ và chật hẹp. Hơn thế nữa những ánh sáng mang năng lượng tích cực từ bên ngoài chiếu vào những tấm gương phản xạ ra toàn bộ căn phòng khách. Khiến cho không gian trở nên có sức sống hơn. Còn nếu bạn có một căn phòng nhỏ hẹp, hãy treo gương khổ rộng phủ kín tường ở phía bên phải cửa ra vào. Để căn phòng của bạn thêm rộng rãi hơn.

Đặt gương trong phòng khách giúp không gian trở nên rộng rãi hơn

Trong phòng ăn

Treo gương trong phòng ăn giúp cho không gian chỗ ăn trở nên rộng rãi hơn. Chưa kể việc đặt gương ở đây giúp cho nhân đôi lượng thức ăn có trên bàn. Khiến cho bạn có cảm giác bữa ăn được thịnh soạn hơn. Ngoài ra theo phong thủy việc đặt gương ở phòng ăn giúp cho gia đình vui vẻ, tận hưởng bữa ăn ấm cúng.

Theo hướng Đông Nam, Bắc và Đông

Trong phong thủy, nếu bạn treo gương theo hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Hướng Bắc giúp cho gia chủ thuận lợi hơn trên đường công danh. Hướng Đông Nam sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, hanh thông.

Còn hướng Nam được coi là đại kỵ với gương. vì hướng Nam sẽ tương tác với lửa, trong khi đó gương là đại diện của nước. Nước và lửa luôn luôn kỵ nhau, mang lại điều không tốt cho gia chủ.

Những vị trí không nên đặt gương trong nhà

Chiếu vào giường ngủ

Khi treo gương, bạn không nên đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ. Vì gương sẽ phản chiếu ánh sáng trực tiếp vào giường ngủ từ các nguồn sáng như ánh đèn, màn hình tivi. Làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của gia chủ, gây hại cho sức khỏe.

Không nên đặt gương chiếu vào giường ngủ

Chiếu thẳng vào phòng

Tiền sảnh, hành lang nếu chọn đặt gương thì tránh không cho chiếu thẳng vào phòng. Vì theo thuyết phong thủy, đây là vị trí khiến các nguồn năng lượng, tài lộc, may mắn theo đó mà đi ra ngoài hết.

Ở vị trí sau lưng bàn học, bàn làm việc

Đây là vị trí không nên đặt gương. Vì nếu bạn để gương sau lưng bàn học, bàn làm việc sẽ luôn luôn có cảm giác có người sau lưng mình. Từ đó giảm khả năng tập trung, suy nghĩ từ đó kéo theo chất lượng của học tập và công việc giảm sút rõ rệt.

Phản chiếu vào bồn tắm hoặc toilet

Tuyệt đối không nên treo gương phản chiếu trực tiếp vào bồn tắm, hoặc toilet. Vì, nếu bạn đặt gương phản chiếu vào, sẽ khiến các luồng khí sẽ đi ra ngoài thay vì tạo vòng luân chuyển.

Lưu ý: Khi treo gương cần chú ý đến độ cao của gương. Để khi soi ngắm có thể nhìn rõ mình trong đó, và gương có độ phản chiếu tốt nhất.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *