Những nguyên tắc cần lưu ý khi kê bàn làm việc

Bất Động Sản Phong thủy

Theo phong thủy học, thì phong thủy trong bàn làm việc sẽ là yếu tố ảnh hưởng đến sự nghiệp, tài vận của chủ nhân. Không thể nào phủ nhận rằng môi trường làm việc thường sẽ là nhân tố ảnh hưởng đến trí óc và hiệu quả công việc. Vì thế nên bố trí bàn làm việc hợp phong thủy để giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn mà thêm vào đó còn giúp tinh thần thư thái hơn khi dễ dàng tiếp cận với những luồng khí tốt. Vì thế khi kê bàn làm việc thì bạn chú ý đến những nguyên tắc phong thủy dưới đây.

Bàn làm việc hướng ra cửa nhưng không được đối diện cửa

Khi chọn phòng làm việc, bạn cần xem xét kỹ để phương và vị hợp với tuổi của mình. Bàn làm việc phải luôn hướng ra cửa nhưng không đối diện cửa ra vào. Cách làm này giúp cho người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh và làm việc hiệu quả.

Cửa là nơi nạp sinh khí và sát khí. Nếu gần đường qua lại, thường nạp vào phòng tiếng bước chân người đi, tiếng cười, tiếng nói… Chúng đều là sát khí theo cách nói của phong thủy, gây mất tập trung, bất lợi cho chính sự nghiệp của bạn. Nếu vì lý do nào đó buộc phải kê bàn ở đây, bạn cần phải có rèm che kín cửa, nhưng tốt nhất là chuyển sang vị trí khác.

Ngoài ra, tạp âm từ ngoài truyền vào cũng sẽ kích thích sống lưng làm cho đại não không yên, người ngồi làm việc ở vị trí này sẽ luôn rơi vào trạng thái căng thẳng, tâm trí sẽ rối loạn, dễ mắc sai lầm khi đưa ra quyết định.

Nên kê bàn làm việc hướng ra cửa nhưng không được đối diện cửa

Tránh kê sát bàn đối diện với cửa sổ

Bàn viết “vọng không” (nhìn ra ngoài trời) về mặt phong thủy là không phù hợp. Dù bỏ qua yếu tố phong thủy, thì chỉ riêng về mặt môi trường. Nếu kê bàn viết sát với cửa sổ, cảnh sắc bên ngoài sẽ dễ làm cho người ta phân tâm, mất tập trung. Tuy nhiên, bạn có thể kê bàn viết hơi lệch khỏi cửa sổ.

Chỗ đằng sau phải có “điểm tựa”

Sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “lạc sơn”. Cách sắp xếp này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” giúp đỡ, đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Cửa sổ lắp kính là kiến trúc phổ biến hiện nay. Cách kê này sẽ khiến người ngồi rơi vào tình thế “sau lưng không điểm tựa”. Điều đại kỵ trong phong thuỷ học, sẽ gây tổn thất cho việc phát triển sự nghiệp.

Tránh kê bàn làm việc ngay giữa phòng

Vì khi đó cả bốn bên đều thiếu điểm tựa, người làm việc luôn ở thế cô lập. Không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp, thiếu tỉnh táo và dễ mắc sai lầm…

Tránh kê bàn làm việc đôi diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều luồng khí ô uế không tốt cho sức khỏe. Nó cũng khiến bạn mất tập trung khi làm việc. Nếu được bạn nên tránh xa khu vực này vì nó luôn mang cảm giác ẩm ướt khiến bạn không thoải mái khi làm việc.

Tránh kê bàn làm việc dưới xà ngang

Trong phong thủy, vị trí dưới xà ngang là vị trí xấu nhất. Chính vì vậy không nên đặt bất cứ thứ gì dưới khu vực này. Bàn làm việc cũng không ngoại lệ. Nếu đặt bàn làm việc ở những nơi này khiến cho người ngồi cảm giác bí bách, ngột ngạt. Gây ức chế cho họ. Hơn nữa vị trí xà ngang còn cản trở tiến trình sáng tạo cho người làm việc.

Ngoài ra, không nên kê bàn dưới quạt trần đèn chùm là bởi chúng mang nhiều bụi. Có thể khiến tác động xấu đến sức khỏe. Hơn nữa, vị trí này khiến cho người ngồi mất cảm giác an toàn. Khi trên trên đầu có vật thể khá nặng và lớn.

Tránh kê bàn làm việc dưới xà ngang của nhà

Cách khắc phục để vị trí bàn làm việc hợp phong thủy

Theo quan niệm, phong thủy phòng làm việc, bàn làm việc ảnh hưởng đến sự nghiệp, tài lộc của chủ nhân. Nhưng nó chỉ phù hợp khi phòng ít người, không phải văn phòng nào cũng đáp ứng được yêu cầu về mặt phong thủy. Một số “mẹo” sau đây có thể hóa giải phong thủy bàn làm việc xấu thành tốt:

  • Nếu bạn phải ngồi quay lưng ra ngoài cửa thì hãy đặt một chiếc gương nhỏ trên bàn để quan sát khu vực phía sau.
  • Nếu sau lưng bạn là một cửa sổ thì hãy dùng rèm ngăn lại
  • Trên bàn làm việc bạn nên sắp xếp những vật dụng có năng lượng từ cao xuống thấp theo chiều từ trái qua phải.
  • Nếu căn phòng có chiều năng lượng không cân bằng thì nên đặt một tấm gương, một bức tượng hình rồng hoặc tùy hưu ở bên còn lại để cân bằng căn phòng.

Lưu ý: Bàn làm việc cần luôn được gọn gàng, ngăn nắp, mọi đồ dùng hay vật dụng được đặt đúng vị trí, sẽ giúp bạn không tốn nhiều thời gian khi tìm kiếm, và cũng không làm lãng phí công sức khi bạn đi tìm bất cứ vật dụng nào lúc bạn cần.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *