Sở hữu phiên bản cập nhật phần mềm tốn ít dung lượng

Số Hóa Ý tưởng

Khi Apple tiếp tục phát triển iOS 15 và các bản cập nhật khác trước khi phát hành chính thức vào mùa thu này, công ty đã tung ra phiên bản beta thứ ba của phần mềm cho các nhà phát triển. Điều thú vị là Apple tuyên bố rằng bản cập nhật hiện yêu cầu ít dung lượng để cài đặt. Đây có thể giải quyết một số vấn đề lớn cho người dùng. Nếu dung lượng lưu trữ còn lại dưới 500 MB, bạn hiện có thể sử dụng để cập nhật phần mềm cho thiết bị của mình. Tin chắc rằng thông tin này sẽ đem lại bất ngờ cho khách hàng hiện nay.

Phiên bản cập nhật mới

Theo báo cáo của AppleInsider, các phiên bản iOS 15 , iPadOS 15 và watchOS 8 mới giờ đây sẽ cho phép người dùng cài đặt trên các thiết bị có dung lượng lưu trữ dưới 500MB. Điều này có nghĩa là người dùng có các thiết bị của Apple cũ hơn. Chẳng hạn như Apple Watch Series 3 cũng sẽ có cơ hội để cài đặt bản beta mới nhất; mà không cần thực hiện thêm bất kỳ bước nào.

Không có nhiều chi tiết về những gì đã được thay đổi hoặc cách thức sẽ hoạt động. Vì một số bản cập nhật thực sự cần một dung lượng lớn, nhưng ghi chú phát hành khẳng định rằng các bản cập nhật hệ thống hiện có thể được cài đặt trên iPhone, iPad hoặc Apple Watch ngay cả khi “có sẵn ít hơn 500 MB dung lượng lưu trữ. ”

Phiên bản cập nhật mới

Nếu đúng, đây có thể là một giải pháp lớn đối với một số người dùng. Đặc biệt là chủ sở hữu Apple Watch Series 3. Đầu năm nay, một số người dùng đã phàn nàn về việc gần như không thể cài đặt bản cập nhật watchOS trên Series 3 do mẫu GPS chỉ có 8GB bộ nhớ trong. Apple thậm chí còn bắt đầu nhắc người dùng Series 3 cài đặt lại Apple Watch của họ; để cài đặt các bản cập nhật phần mềm. Cả iOS 15 và watchOS 8 đều dự kiến ​​sẽ ra mắt công chúng vào cuối năm nay. Người dùng hiện có thể cài đặt các phiên bản beta thông qua Chương trình Phần mềm Apple Beta.

Ưu điểm của phát minh

Trước đây, các thiết bị có bộ nhớ giới hạn sẽ không được phép cài đặt các bản cập nhật phần mềm với tính năng Software Update. Tuy nhiên hôm nay thông tin trên đã được Apple đưa ra dưới dạng một ghi chú; có liên quan tới phiên bản bản beta mới nhất của iOS 15 , iPadOS 15 và watchOS 8.

Thông tin cho biết “Giờ đây, bạn có thể cập nhật thiết bị của mình bằng Software Update nếu có ít hơn 500MB bộ nhớ”. Như vậy những người dùng đang sử dụng Apple Watch Series 3 sẽ thấy rất hài lòng với thông tin trên. Vì bản thân chiếc đồng hồ này không có nhiều dung lượng lưu trữ; nhưng nó là chiếc đồng hồ thông minh lâu đời nhất của Apple hỗ trợ watchOS 8.

Ưu điểm của phát minh

Phiên bản GPS của Watch Series 3 có bộ nhớ trong chỉ 8GB; rất nhanh chóng bị lấp đầy dựa theo cách sử dụng phổ biến hiện nay của đa số người dùng. Trong đó bao gồm hệ điều hành, ứng dụng và dữ liệu.

Điểm mới trong công nghệ

Trước đây, nếu vấn đề như vậy phát sinh, Apple sẽ hướng dẫn chủ sở hữu Watch Series 3 xóa dữ liệu khỏi đồng hồ thông minh của họ trước khi cài đặt bản cập nhật phần mềm mới, nhưng vào tháng 5, quy trình này đã thay đổi. Giờ đây, chủ sở hữu Series 3 phải hủy ghép nối và khôi phục thiết bị của họ; để hoàn tất việc cập nhật phần mềm lên phiên bản mới.

Tuy nhiên, điều may mắn chính là việc dường như Apple đã tìm ra cách để khắc phục vấn đề này với watchOS 8. Hiện tại, vẫn chưa rõ cách thức hoạt động chính xác của tính năng này; nhưng nó cũng có sẵn cho iOS 15 và iPadOS 15.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *