Thái Lan hướng tới mục tiêu trở thành thiên đường cho người chơi Bitcoin

Đầu tư Coins Tiền kỹ thuật số

Cơ quan Du lịch Thái Lan (TAT) hy vọng Thái Lan sẽ trở thành quốc gia đầu tiên chào đón khách du lịch là các nhà đầu tư Bitcoin và tiền điện tử. Trước mắt, nước này sẽ hướng đến thị trường Nhật Bản. Với việc giảm chỉ tiêu du khách nước ngoài trong năm nay. Bên cạnh đó, ngành du lịch Thái Lan đang hướng tới nhóm khách du lịch mới với chi tiêu cao hơn. Sau khi thảo luận với Hiệp hội Xúc tiến Công nghệ (Thái Lan-Nhật Bản), TAT xác định rằng họ muốn thu hút các nhà đầu tư tiền điện tử – một thị trường đã phát triển đáng kể trong vài năm qua.

Ngành du lịch Thái Lan hướng tới những du khách là người chơi Bitcoin

Ngành du lịch Thái Lan hướng tới những du khách là người chơi Bitcoin

Nhật Bản được coi là một trong những quốc gia sở hữu bitcoin hàng đầu thế giới. Theo Dalia Research vào năm 2018, người Nhật Bản nắm giữ 11% tiền điện tử. Cao hơn mức trung bình toàn cầu là 7%. Tiếp theo là Đức và Mỹ với 9%. Ông Yuthasak Supasorn – Giám đốc TAT, cho biết: “Nếu chúng ta có thể chuẩn bị sẵn sàng cho thị trường tiền điện tử. Nó sẽ mang đến nhiều cơ hội hơn từ khách du lịch chi tiêu cao. Đặc biệt là thế hệ trẻ và giàu có”.

TAT đang tiến hành nghiên cứu về việc triển khai tiền kỹ thuật số tại các điểm du lịch. Cơ quan này sẽ làm việc với Ngân hàng Thái Lan và các doanh nghiệp du lịch, khách sạn. Để chuẩn bị cho kế hoạch dài hạn này. Việc sử dụng tiền điện tử phải tuân thủ các quy định từ ngân hàng trung ương. Và áp dụng các biện pháp ngăn chặn rửa tiền. Ông Yuthasak cho biết: “Ngay cả Elon Musk – người sáng lập Tesla và có sức ảnh hưởng về tiền điện tử; cũng sẽ quan tâm đến việc du lịch Thái Lan”.

Ngành di lịch Thái Lan chạm đáy và đang trên đà hồi phục

Du lịch Thái Lan đã quyết định giảm mục tiêu năm 2021, từ 10 triệu khách nước ngoài xuống 8 triệu khách. Doanh thu du lịch từ khách nước ngoài ước tính đạt 428 tỷ baht. Giảm so với mục tiêu trước đó là 500 tỷ. Với mức chi tiêu bình quân là 53.500 baht/người. Ông Yuthasak cho biết, ngành du lịch nước này đã chạm đáy vào tháng Giêng và đang bắt đầu chứng kiến ​​sự phục hồi hình chữ V. Các hãng hàng không địa phương dự kiến ​​sẽ tăng tần suất chuyến bay trong tháng 3 và hoạt động du lịch sẽ tiếp tục trong thời gian diễn ra lễ hội Songkran.

Tuy nhiên, ngành du lịch Thái Lan đang phải đối mặt với những trở ngại, chẳng hạn như hạn chế xuất ngoại ở một số quốc gia, tâm lý người dân địa phương đối với khách du lịch quốc tế và việc chậm triển khai vaccine.

Du lịch Thái Lan phục hồi nhờ tiền ảo

Du lịch Thái Lan phục hồi nhờ tiền ảo

Nhật Bản là quốc gia đầu tiên của châu Á thừa nhận Bitcoin. Và đã xây dựng lòng tin bằng cách hợp pháp hóa các loại tiền kỹ thuật số. Gần đây, một số công ty Nhật Bản tuyên bố bắt đầu trả một phần lương nhân viên bằng Bitcoin. Tiền kỹ thuật số là một cuộc cách mạng tài chính với nhiều tính năng và nhiều thay đổi. Trong khi Bitcoin vẫn là loại tiền kỹ thuật số phổ biến nhất. Ethereum, Ripple, Litecoin và các loại tiền số khác vẫn đang phát triển.

Trước đó, Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cho rằng, quốc gia Đông Nam Á này hoàn toàn có thể đón được 5 triệu lượt du khách quốc tế trong năm 2021. Bằng một nửa so với ước tính ban đầu là 10 triệu lượt; do đại dịch Covid-19 tiếp tục tàn phá ngành du lịch trên khắp thế giới. Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Phiphat Ratchakitprakarn nhận định, nếu Thái Lan có thể thu hút được 5 triệu khách du lịch nước ngoài trong hoàn cảnh hiện tại thì đó sẽ là một thành công. Và chỉ có thị trường châu Á mới có thể giúp Thái Lan đạt được mục tiêu này.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *