Thiết kế ngoại thất – Và lưu ý quan trọng mà ai cũng nên biết

Bất Động Sản Nội thất – Ngoại thất

Thiết kế ngoại thất nhà là một phần quan trọng tạo nên sự hấp dẫn cho ngôi nhà của bạn. Chúng là thứ đầu tiên mà mọi người nhìn thấy về ngôi nhà của bạn và chúng đóng một vai trò quan trọng trong cách nhìn nhận ngôi nhà của bạn. Ngoại thất ngôi nhà đẹp cũng quan trọng không kém, nếu không muốn nói là quan trọng hơn cả nội thất đẹp. Có lẽ đã đến lúc thể hiện tình yêu với ngôi nhà của bạn bằng những thay đổi đơn giản nhưng tạo ra tác động lớn!

Những ngôi nhà được thiết kế đẹp mà không cần đến quá nhiều nguyên tắc thiết kế. Trong nhiều trường hợp, sự đơn giản là chìa khóa. Thêm vào đó, thiết kế hợp lý có thể dẫn đến tiết kiệm, bạn có thể tái đầu tư vào các phần khác của ngôi nhà. Những nguyên tắc chung này có thể được áp dụng cho hầu hết các phong cách xây dựng hiện nay.

Giải đáp: Ngoại thất là gì?

Để có một ngôi nhà đẹp thì gia chủ cần phải “chăm sóc” từ ngoại thất cho đến nội thất. Nội thất là những thiết kế bên trong ngôi nhà. Vậy còn ngoại thất thì sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhanh ngoại thất là gì nhé!

Giải đáp: Ngoại thất là gì?

Ngoại thất là những gì thuộc về bên ngoài của một công trình. Thiết kế ngoại thất chính là việc các nhà thiết kế kết hợp giữa sự sáng tạo và nghệ thuật để mang đến những ý tưởng về không gian bên ngoài của một công trình làm sao cho người ta thấy được những nét đặc trưng nhất của công trình đó.

Công việc này khá rộng, khá phức tạp. Bởi nó không đơn thuần chỉ thiết kế ngoại thất tiểu cảnh mà còn phát triển hớn hơn và liên quan đến cấu trúc phong cách nội thất như: Hòn non bộ, thiết kế ngoại thất sân vườn, thiết kế hồ bơi, gara ô tô mà còn là tổng hòa các kiến trúc xung quanh.

Lưu ý quan trọng cần lưu ý trước khi thiết kế ngoại thất

Yếu tố phong thủy nhà ở

Phong thủy tồn tại trong thiết kế nội thất lẫn ngoại thất. Những yếu tố cần xem xét như: Hướng: đối với hướng nhà, hướng cửa, hướng bếp nấu, hướng đặt bàn thờ, giường ngủ…Vị trí: cổng, cửa chính, các không gian sử dụng và sinh hoạt (phòng khách, phòng ngủ, bếp nấu, phòng vệ sinh…), các bộ phận công năng và kỹ thuật (cầu thang, bể ngầm, bể mái…) đặt trong tương quan với nhau và với tổng thể công trình. Kích thước, số lượng: cửa, bậc thang…

Yếu tố phong thủy nhà ở

Hình dáng: mặt bằng công trình, hình thức kiến trúc tổng thể, hình thức mái, các chi tiết trang trí…Màu sắc: tổng thể công trình hoặc các bộ phận kiến trúc tuỳ theo từng không gian cụ thể nhằm đạt tới yếu tố đắc lợi, phù hợp mệnh, tuổi chủ nhân (và các thành viên khác trong gia đình) trong quan hệ ngũ hành (tương sinh – tương khắc).

Chú ý về yếu tố thẩm mỹ

Ngoại thất ngôi nhà giúp gia chủ tạo được sự ấn tượng cho mọi người. Bên cạnh yếu tố phong thủy việc thiết kế sao cho ngôi nhà trông thật bắt mắt, đẹp từ ngoài vào trong là điều mà gia chủ cần quan tâm. Muốn được như vậy bạn cần tham khảo thêm ý kiến các chuyên gia trong lĩnh vực này. Một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, uy tín là giải pháp hữu hiệu nhất. Bạn sẽ có một ngôi nhà tuyệt đẹp không chê vào đâu được đấy.

Cân nhắc về tài chính cho việc thiết kế và xây dựng ngôi nhà

Bạn cần dự trù trước một khoản tài chính cho việc thiết kế và thi công nội ngoại thất. Bạn nên nhớ rằng không phải cứ chi phí càng lớn thì sản phẩm thu về càng đẹp. Cái đẹp ở đây cần có sự kết hợp hài hòa giữa nhiều yếu tố. Và lựa chọn công ty thiết kế ngoại thất uy tín, chuyên gia thiết kế chuyên nghiệp là một cách mà bạn nên làm để có thể sử hữu ngoại thất nhà đẹp, không gian đẹp mà mình sẽ sinh sống và làm việc.

Một không gian nhà đẹp tạo hợp phong thủy tạo tiền đề phát triển trong tương lai gia chủ. An cư thì mới lập nghiệp. Chúng tôi đồng hành cùng bạn trên những bước tiến tương lai.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *