Tìm hiểu về phong cách thiết kế nội thất tối giản đầy tinh tế

Bất Động Sản Nội thất – Ngoại thất

Bạn có biết thiết kế nội thất tối giản là như thế nào không? Thiết kế nội thất tối giản, tinh tế đó không chỉ là một lựa chọn thẩm mỹ. Mà đó là sự nghiêm túc và tập trung trong các quyết định trang trí nội thất.

Nhưng ý nghĩa thực sự của việc thiết kế theo chủ nghĩa tối giản là gì và làm thế nào để bạn tuân thủ trang trí nhà tối giản trong nơi ở của mình từ hành lang đến phòng ngủ? Thiết kế nội thất tối giản là lược bỏ những thứ không cần thiết, tập trung vào các chi tiết và bao trùm không gian màu trắng.

Các bước để làm chủ một trang trí nhà tối giản bắt đầu từ triết lý của bạn, không phải đồ nội thất của bạn. Tuy nhiên, một số yếu tố nhất định sẽ giúp bạn thiết lập phong cách theo các quy tắc của thiết kế tối giản. Câu nói “ít hơn là nhiều hơn” thực sự mang một ý nghĩa hoàn toàn mới khi thiết kế một ngôi nhà tối giản.

Giải đáp câu hỏi: Thiết kế nội thất tối giản là gì?

Phong cách thiết kế tối giản nhưng đẳng cấp là một xu hướng mới trong thiết kế nội thất. Nếu bạn là một người yêu thích nội thất và quan tâm đến dòng chảy của thị trường này. Chắc hẳn ít nhiều bạn cũng sẽ nghe đâu đó về phong cách thiết kế tối giản. Vậy cụ thể phong cách này là gì? Vì sao lại trở thành xu hướng mới?

Phong cách thiết kế nội thất tối giản (hay còn gọi là Minimalism). Đây là một phong cách xuất hiện trên thế giới từ năm 1970. Được xem là một nhánh của phong cách đương đại.

Phong cách tối giản xuất phát từ nghệ thuật phương tây. Sau Chiến tranh thế giới thứ hai. Phong cách tối giản bắt nguồn từ sự thuần khiết và cô đọng của chủ nghĩa Hiện đại. Kết hợp với chủ nghĩa Hậu hiện đại.

Phong cách thiết kế nội thất tối giản là gì?

Trong kiến trúc, phong cách thiết kế nội thất tối giản chính là đi đến tận cùng của sự đơn giản. Đơn giản hết mức có thể. Trong đó, kiến trúc sư người Đức Ludwig Mies van der Rohe (1886 – 196) – ông là một trong những bậc thầy của kiến trúc hiện đại thế giới. Đồng thời cũng được coi là cha đẻ của phong cách kiến trúc tối giản. Quan điểm của ông thể hiện ở câu châm ngôn “Less is more” (tạm dịch: ít là nhiều, càng ít càng tốt).

Lý do thiết kế tối giản trở thành xu hướng mới?

Ở phương Đông, Nhật Bản được xem là một bậc thầy của phong cách tối giản. Tính tối giản trong thiết kế nội thất ở Nhật Bản được thể hiện nhất quán từ hình thức kiến trúc cho đến nội dung công trình. Là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa kiến trúc và văn hóa, tinh thần, truyền thống, bản sắc của dân tộc.

Vì sao phong cách thiết kế nội thất tối giản lại là xu hướng mới?

Ngày nay, phong cách thiết kế nội thất tối giản đã phát triển. Và dần được ưa chuộng trên toàn thế giới.

Có lẽ nhiều người sẽ cảm thấy sự tréo que trong bài toán: Hiện đại – Tối giản. Khi cuộc sống con người ngày càng có điều kiện hơn. Có vẻ như người ta sẽ tìm đến sự cầu kỳ, trang hoàng sao cho lộng lẫy không gian sống của mình. Thế nhưng, xu hướng lại là ngược lại. Người ta đi tìm đến những gì thiên về sự tối giản nhưng không kém phần đẳng cấp. Và còn gì đặc biệt hơn, khi phong cách thiết kế tối giản sở hữu vô vàn những điểm ưu việt:

Tạo nên một không gian sống rộng rãi, tinh tế

Nếu bạn là người yêu thích sự hiện đại, năng động. Thì nội thất tối giản chính là một lựa chọn tối giản dành cho bạn. Đặc điểm của phong cách tối giản là chú trọng đến không gian, giải phóng không gian. Giải phóng những đồ nội thất thừa thải, không cần thiết. Từ đó tạo nên một không gian sống rộng rãi, tinh tế, nhưng vẫn đảm bảo công năng.

Theo đó, sự tinh tế trong phong cách thiết kế nội thất tối giản được thể hiện qua sự lựa chọn và phối hợp màu sắc. Với sự hài hòa trong cách phối hợp giữa màu nền và màu chủ đạo. Thông thường sẽ là màu trắng làm nền, màu gỗ là màu tạo điểm nhấn…

Đặt công năng sử dụng lên làm đầu

Less is more – Ít là nhiều: phong cách tối giản đúng như tên gọi của nó. Chú trọng việc giảm thiểu tối đa việc trang trí nội thất. Nhưng vẫn đảm bảo đủ công năng sử dụng, tạo sự thuận tiện trong việc sinh hoạt. Hàng loạt những câu hỏi sẽ được đặt ra trước khi thiết kế nội thất:

Không gian sống trở nên tinh tế hơn

+ Nên sử dụng đồ nội thất nào?

+ Nên đặt chúng ở đâu để tiết kiệm không gian nhất?

+ Chúng được sử dụng với mục đích gì? Liệu có thật sự cần thiết hay không?

Giải quyết bài toán quỹ đất mang đến không gian sống rộng rãi

Đô thị hóa, hiện đại hóa phần nào đó đã dần khiến cho không gian sống bị thu hẹp đáng kể. Vì vậy, yêu cầu đặt ra đó là làm sao để bài trí nội thất sao cho tạo được sự rộng rãi trong không gian sống, giải quyết được bài toán về quỹ đất.

Một phong cách tối giản không những tạo được không gian thoáng đãng. Rộng rãi mà còn mang đến một cuộc sống tiện nghi, hiện đại. Đảm bảo rằng khó có một phong cách nào có thể sánh kịp.

Liên hệ ngay chúng tôi để chọn cho mình phong cách thiết kế nội thất tối giản cho căn hộ, chung cư, phòng khách, quán cà phê, nhà hàng… của mình bạn nhé! Với đội ngũ kiến trúc sư được đào tạo bài bản, có chuyên môn và kinh nghiệm trong thiết kế nội thất tối giản cùng mức chi phí cạnh tranh, đảm bảo rằng sẽ mang đến cho bạn một không gian sống, học tập, làm việc hoàn hảo nhất.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *