Hướng dẫn cách thiết kế cửa sổ mang lại nhiều tài lộc cho ngôi nhà

Bất Động Sản Phong thủy

Màu sắc chủ đạo của cửa sổ không chỉ phải hài hòa với tổng thể mà còn phải hợp với mệnh của gia chủ. Chỉ có như vậy gia đình mới gặp nhiều điềm lành. Cửa sổ được ví như “mắt và miệng” của ngôi nhà, giúp ngôi nhà đón được ánh sáng và gió trời, giúp không gian sáng sủa và thoáng mát hơn. Ngoài ra, cửa sổ còn có vai trò quan trọng trong phong thủy, có thể giúp gia chủ làm giàu nhưng cũng có những điều xui xẻo.

Trong thiết kế của ngôi nhà, ngoài cửa trước thì cửa sổ cũng là yếu tố chính của ngôi nhà. Theo các chuyên gia Phong thủy, cửa sổ là yếu tố hỗ trợ cho chính khí đón khí và ánh sáng vào nhà. Do đó, ngôi nhà có thịnh vượng hay không một phần phụ thuộc vào các ô cửa sổ. Vậy, những điểm chính cần chú ý khi thiết kế nhà của cửa sổ để đón tài lộc là gì?

Cách thiết kế cửa sổ mang lại nhiều tài lộc

Thiết kế cửa sổ hài hòa với cấu trúc của ngôi nhà

Cách thiết kế cửa sổ mang lại nhiều tài lộc

Những thứ cân xứng, hài hòa luôn mang lại điều tốt đẹp. Các khung cửa sổ được trang trí hợp mắt với cấu trúc; phong cách toàn bộ ngôi nhà góp phần mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình. Thêm nữa, bạn nên chọn chất liệu rèm cửa từ tự nhiên như bông, lanh, lụa hoặc tre. Các chất liệu có nguồn gốc thiên nhiên này luôn mang trong mình những nguồn năng lượng tự nhiên

Màu hợp với mệnh của gia chủ

Màu chủ đạo của cửa sổ không những phải hài hòa với tổng thể mà còn phải phù hợp với bản mệnh của gia chủ. Có như thế mới giúp gia đình gặp nhiều điềm lành.

Những điều kiêng kị khi thiết kế cửa sổ

Không nên đặt cửa sổ hướng tây

Chọn hướng mở cửa sổ nên tránh hướng Tây vì mặt trời hướng Tây chói chang. Điều đó sẽ khiến người trong nhà rất dễ bị đau đầu; cáu gắt và làm việc không hiệu quả. Nếu không còn hướng nào khác để mở cửa sổ thì nên treo chuông gió thủy tinh (pha lê) dạng giọt hoặc hình cầu; có nhiều mặt để biến ánh nắng mặt trời thành sắc độ cầu vồng. Qua đó làm mạnh cho vượng khí trong cả căn phòng đó nói riêng và toàn bộ ngôi nhà nói chung.

Tránh hướng cửa sổ đối diện cửa chính

Tránh hướng cửa sổ đối diện cửa chính

Cửa sổ không nên mở đối diện với cửa chính. Bởi cửa chính là nơi tất cả mọi người trong nhà ra vào hàng ngày. Nếu cửa sổ vừa nhiều lại vừa lớn thì sẽ không giữ lại cho phòng những luồng khí tốt lành. Vì thế sẽ gây ảnh hưởng đến vận mệnh của ngôi nhà và tiền bạc của mọi người ở trong nhà cũng bị hao tổn dần. Điều này sẽ khiến vận may, tiền tài tiêu tan. Vì các nguồn năng lượng ngũ hành từ cửa ra vào bị hút ra ngoài bằng cửa sổ theo một đường thẳng.

Không đặt cửa sổ ở nơi tài vị

Tài vị chính là hướng quan trọng nhất trong phong thủy phòng khách. Bởi tài vị có liên quan đến sự hưng thịnh về tài vận, danh tiếng, sự nghiệp của cả gia đình. Bởi vậy tài vị cần có bố cục và vị trí phù hợp, rất quan trọng mà gia chủ không nên bỏ qua. Vị trí đẹp nhất để đặt tài vị là góc chéo ở cửa vào phòng khách. Nơi đặt tài vị chính là nơi tích tụ vận khí trong nhà. Nếu như đặt cửa sổ ngay phía trên tài vị sẽ làm cho những vận khí tốt này bị “tiêu tán” ra ngoài.

Tránh làm lưới bảo vệ cửa sổ quá dày

Hiện nay nhiều gia đình sử dụng lưới bảo vệ bên ngoài cửa sổ nhằm mục đích đảm bảo an toàn. Tuy nhiên nếu như làm lưới bảo vệ quá dày. Điều đó sẽ gây ra những bất lợi cho ngôi nhà cả về mặt thẩm mỹ lần phong thủy. Trong phong thủy có trường hợp được gọi là “bế quan tỏa cảng”. Nó làm cho không khí trong nhà luôn tù túng, ngột ngạt, tích tụ toàn vận khí xấu.

Cửa sổ không bị cản sáng

Khi sử dụng rèm cho cửa sổ, bạn không nên làm rèm quá dày hoặc đóng cửa sổ kín mít khiến ánh sáng và không khí không thể lưu thông. Việc để cửa sổ kín mít sẽ khiến người trong nhà luôn ốm đau, bệnh tật. Vậy nên khi thiết kế cửa sổ hãy luôn đảm bảo yếu tố thông thoáng, nhưng cũng không nên để quá hở bởi sẽ khiến cho người dùng dễ bị cảm lạnh.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *