Cổ phiếu Nvidia tăng mạnh trong tuần qua

Chứng Khoán Cổ phiếu

Với những nhà đầu tư cổ phiếu nước ngoài, chắc hẳn Nvidia sẽ là cái tên khá quen thuộc. Đây là một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại California, Mỹ. Nvidia chuyên về việc sản xuất và phát triển các linh kiện công nghệ như bộ xử lý đồ họa GPU hay chipset cho cả máy tính cá nhân, điện thoại di động hay các máy trạm. Được thành laaoj từ năm 1993, cho đến nay, tập đoàn này đã có một vị trí đứng đáng nể trên thị trường cung ứng linh kiện điện tử. Ngay cả trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu của Nvidia cũng được xem là một trong những con gà đẻ trứng vàng đáng để tâm đối với nhiều nhà đầu tư.

Theo các báo đưa tin, mới đây vào ngày 22/7, cổ phiếu Nvidia đã có đợt tăng mạnh sau khi có sự điều chỉnh và phân tách cổ phiếu theo tỉ lệ 4:1 từ ban lãnh đạo tập đoàn. Động thái này được nhiều nhà phân tích và chuyên gia ủng hộ và đánh giá cao. Do đó, cổ phiếu Nvidia đã có sự thay đổi đáng kể và nối dài chuỗi tăng liên tiếp trong quá khứ.

Cổ phiếu Nvidia đã tăng mạnh sau 22/7

Cổ phiếu của Nvidia đã tăng vào thứ năm, ngày 22 tháng 7. Điều này giúp nối dài tăng trưởng của ngày hôm trước. Đó là sau khi chuyên gia Atif Malik của Citigroup nâng giá mục tiêu cho cổ phiếu. Hành động này đã diễn ra sau khi công ty tiến hành phân tách cổ phiếu với tỷ lệ 4:1.

Nvidia chuyên về việc sản xuất và phát triển các linh kiện công nghệ

Malik đã nâng giá mục tiêu cho 12 tháng tới từ 180 USD lên 223 USD. Đồng thời, giữ nguyên mức xếp hạng mua cho cổ phiếu Nvidia. Đó là sau khi thương vụ phân tách cổ phiếu với tỷ lệ 4:1 có hiệu lực. Ông tin rằng nhu cầu đối với chip và card đồ họa của Nvidia đang phục hồi. Mặc dù chúng đã sụt giảm một ít trong thời gian gần đây.

Cụ thế, trong một ghi chú nghiên cứu gửi cho khách hàng, Malik cho biết. “Bất kỳ sụt giảm nào của cổ phiếu gây ra bởi thị trường tiền điện tử hoặc gaming trong nửa cuối năm 2021 là cơ hội cho nhà đầu tư. Hãy mua cổ phiếu khi Nvidia. Vì họ đã chuẩn bị ra mắt thế hệ card đồ họa và bộ xử lý tiếp theo của mình vào năm 2022, cũng như CPU Grace vào đầu năm 2023”.

Hồi tháng 5, Nvidia đã thông báo phân tách cổ phiếu với tỷ lệ 4:1. Điều này nhằm giúp nhân viên và các nhà đầu tư bên ngoài mua cổ phiếu dễ dàng hơn. Việc phân tách đã có hiệu lực vào ngày 20 tháng 7.

Nvidia nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia

Các chuyên gia đã dành nhiều lời khen ngợi cho Nvidia kể từ khi công ty công bố kết quả quý 1. Nó đã vượt qua kỳ vọng trong bối cảnh nhu cầu đối với trung tâm dữ liệu quy mô siêu lớn rất mạnh mẽ. Xu hướng này đã đẩy mạnh nhu cầu đối card đồ họa và chip. Đặc biệt là linh kiện sử dụng cho cả gaming và khai thác tiền điện tử.

Thậm chí trước đó, các chuyên gia cũng đã ca ngợi hiệu suất của Nvidia. Nhất là trong bối cảnh nhu cầu mạnh mẽ đối với card đồ họa dành cho gaming của công ty. Thực tế, nhu cầu này vốn đã tăng mạnh trong thời kỳ đại dịch. Xu hướng làm việc và học tập tại nhà cũng đã thúc đẩy các nhu cầu giải trí tại nhà như gaming. Từ đó, làm tăng số lượng các đơn đặt hàng đối với sản phẩm của Nvidia. Nhu cầu tăng cao cộng với tình trạng thiếu hụt chip đang diễn ra. Đây chính là nguyên nhân đã thúc đẩy nhu cầu và giá cả đối với cả chip và card đồ họa.

Cổ phiếu Nvidia được tin tưởng trong dài hạn

Chuyên gia Jim Cramer của The Street đã lạc quan về Nvidia từ lâu. Ông tin tưởng rất tin tưởng vào triển vọng dài hạn của công ty. Đồng thời, kế hoạch mua lại Arm Holdings của tập đoàn cũng khiến nhiều nhà đầu tư kì vọng. Đây vốn là một công ty của Anh nổi trội về chip dành cho điện thoại di động và máy tính cá nhân. Thương vụ này, nếu được thông qua, sẽ bố sung vào quy trình sản xuất vốn đã mạnh mẽ của Nvidia.

Cổ phiếu Nvidia được tin tưởng trong dài hạn

“Tôi chắc rằng một số người có thể nghĩ rằng Nvidia giống một cổ phiếu để đặt cược vào Ethereum hơn. Bởi vì các card đồ họa của công ty được sử dụng để khai thác tiền điện tử”. Cramer đã viết trong chuyên mục Real Money gần đây. “Trên thực tế, đó chỉ là một phần nhỏ trong hoạt động kinh doanh của công ty. Chúng được tạo thành từ các card không có các đặc điểm kỹ thuật để chơi game. Hãy bỏ qua nếu bạn muốn.”

Doanh thu khá lạc quan

Quý tài chính thứ hai sẽ kết thúc vào tháng 7. Dự kiến dành cho doanh thu của Nvidia có mức trung bình 6.3 tỷ USD. Con số này cao hơn nhiều so với ước tính đồng thuận theo khảo sát của FactSet. Đó là ở mức 5.47 tỷ USD. Hướng dẫn của công ty được thúc đẩy bởi tăng trưởng trên tất cả các phân khúc kinh doanh. Trong đó, dẫn đầu là tiền điện tử, trung tâm dữ liệu và gaming.

Vào cuối phiên thứ năm, ngày 22 tháng 7, cổ phiếu có giá 195.94 USD. Cổ phiếu của đã tăng 2.77% trong tháng qua và hơn 48% kể từ đầu năm 2021.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *