Một số lưu ý cho người mới có ý định đầu tư tiền mã hóa

Hướng dẫn mua bán Tiền kỹ thuật số

Tiền mã hoá là một loại tiền kĩ thuật số đặc biệt, sử dụng mật mã để bảo mật. Tiền mã hoá rất khó bị làm giả nhờ các tính năng bảo mật này. Nhiều loại tiền mã hoá là các hệ thống phi tập trung, đa số dựa trên công nghệ blockchain. Một sổ cái được phân tán và chia sẻ bằng mạng lưới bao gồm nhiều máy tính khác nhau. Thị trường tiền mã hóa ngày nay đang dần được mở rộng và dần tham gia vào phương thức thanh toán nhiều hơn. Đầu tư vào tiền mã hóa cũng là một xu hướng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, để có thể thành công trong việc đầu tư này, bạn cần nắm rõ một số bí quyết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem bí quyết đầu tư tiền ảo đó là gì nhé.

Giữ khoản đầu tư ở mức cố định

Không ‘all-in’, đừng bán quá nhanh, đừng xem giá thường xuyên…là những lời khuyên từ các chuyên gia đầu tư. Cũng như cố vấn tài chính dành cho F0 trong thị trường tiền mã hóa.

Thị trường tiền mã hóa thường trải qua các biến động, điều chỉnh lớn. Điều này có thể khiến tài sản tăng lên hoặc bốc hơi trong chớp mắt. Vì vậy, để bảo vệ khoản đầu tư cũng như huyết áp và hệ tim mạch. Các chuyên gia khuyên nhà đầu tư không xuống tiền với tâm lý tất tay, đánh bạc.

Giữ khoản đầu tư ở mức cố định

Các chuyên gia nói nên giữ các khoản đầu tư tiền điện tử dưới 5% danh mục đầu tư của bạn.

“Đừng dồn hết tiền cho một loại tài sản. Đừng bỏ trứng vào một giỏ. Đừng đánh bạc khoản tiền bỉm sữa của con, tiền sinh hoạt phí của gia đình, bản thân. Hoặc bất cứ khoản tiền nào có thể sinh ra gánh nặng hoặc ngăn cản bạn đạt được mục tiêu nếu mất tất cả”, ông Nate Nieri, Giám đốc tài chính của Modern Money Management ở San Diego, California cho biết.

Lưu ý đối với danh mục đầu tư

Cẩn thận với danh mục đầu tư là hành động xa hơn của việc xác định không đầu tư với tâm lý đánh bạc.

Lời khuyên đưa ra vẫn là: Chỉ nên đầu tư những gì bạn có thể mất. Và việc cần thỉnh thoảng xem lại danh mục đầu tư là điều quan trọng. Từ đó để biết cách phân bổ dòng tiền hợp lý vào các tài sản, dự án tiềm năng. Để chống đỡ với sự biến động giá, các nhà đầu tư nên cân nhắc chiến lược mua. Chiến lược nắm giữ trong dài hạn.

Ngoài ra, các F0 có thể phân bổ vốn ít hơn cho tiền điện tử trong tương lai hoặc đa dạng hóa thông qua các cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử và quỹ blockchain thay vì trực tiếp mua tiền điện tử.

Đừng lo lắng khi giá giảm

Chân ướt chân ráo tham gia thị trường tiền mã hóa, các F0 chưa trải qua nhiều các đợt giảm giá bất (bình) thường như cơm bữa của Bitcoin nên tâm lý không được rèn luyện. Vì vậy, lời khuyên của các chuyên gia dành cho bạn là:”Hãy quen với điều đó đi”.

Theo Humphrey Yang, chuyên gia tài chính cá nhân đằng sau Humphrey Talks, những đợt sụt giảm gần đây không có gì phải lo lắng quá mức. Tuy vậy, Yang khuyên các nhà đâu tư không nên xem giá hàng ngày khi thị trường giảm giá liên tục.

“Tôi đã trải qua chu kỳ năm 2017. Sự cố tiền điện tử năm đó chứng kiến Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác có giá trị bốc hơi đến 80%”, Yang nói.

Bill Noble, Giám đốc phân tích kỹ thuật tại Token Metrics khuyên các F0 đừng quá căng thẳng về những biến động.

“Sự biến động cũ như những ngọn đồi. Nó sẽ liên tiếp đến và đó là điều bạn phải tập quen dần và đối phó”, Bill nói.

Giữ vững lập trường và tinh thần

Giữ vững lập trường và tinh thần

Khi thị trường phản ứng tiêu cực trước nhiều tin tức xấu đến liên tiếp, tâm lý hoảng sợ lan rộng dẫn đến kích hoạt các đợt bán tháo. Đây là lúc các nhà đầu tư thường ‘bán đáy’ và dễ làm mất thành quả đầu tư của mình.

Trong khi các nhà đầu tư có kinh nghiệm coi việc sụt giảm của Bitcoin là “bình thường như cân đường hộp sữa”, các F0 lại rất dễ hoảng sợ.

Yang đưa ra lời khuyên: “Đừng xem giá là điều tốt nhất bạn có thể làm. Khi sự hoảng sợ lấn át, các nhà đầu tư sẽ đưa ra những quyết định sai lầm, bán sai thời điểm”.

Theo một báo cáo gần đây từ Glassnode Insights, việc các F0 bán tống bán tháo khi phản ứng với sự sụt giảm có thể ảnh hưởng đến đà giảm giá của Bitcoin.

Dự đoán xu hướng biến động

Mặc dù, ở trên tôi có nói chúng ta không thể đoán trước được điều gì. Nhưng vẫn có cách để phân tích và dự đoán xu hướng biến động giá của Bitcoin.

Các nhà giao dịch hàng đầu dựa vào kinh nghiệm giao dịch đã sáng tạo ra các mô hình dự đoán biến động giá. Nó giúp chúng ta có thể giao dịch Bitcoin hiệu quả hơn. Mặc dù, những phân tích này cũng không đảm bảo 100% đúng. Nhưng cũng phần nào giúp bạn có một chỗ dựa vững chắc để đưa ra quyết định mua bán Bitcoin.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *