Thị trường camera an ninh Make in Vietnam “kết nạp” thành viên mới

Công nghệ Số Hóa

Nhu cầu giám sát an ninh tại Việt Nam trong những năm gần đây đang gia tăng rất nhanh. Hiện này, phần lớn các hộ gia đình sử dụng camera an ninh. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay vẫn còn ẩn chứa nhiều “khuất mắc”. Điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro, rò rỉ hình ảnh, mất an ninh thông tin cho người sử dụng.

Vì hiểu rõ những động cơ đó, nhiều doanh nghiệp Việt đã bắt đầu cho ra đời các sản phẩm “Make in Viet Nam” với độ bảo mật cao. Với thực tế ngày càng có nhiều vấn đề rò rỉ hình ảnh cá nhân từ các camera an ninh. Đồng thời kiến thức của người dùng về công nghệ Internet ngày càng một tốt hơn nên phần lớn có xu hướng lựa chọn các sản phẩm giải pháp an ninh “Made in Vietnam”. Đặc biệt là từ các nhà cung cấp, doanh nghiệp có uy tín cao.

Camera an ninh Make in Vietnam đầu tiên

Khác với các dịch vụ sẵn có, đây là giải pháp camera an ninh duy nhất trên thị trường có sự đồng bộ từ thiết bị camera, dịch vụ Internet cho tới hệ thống cloud khi những thành phần này đều của chung một nhà cung cấp.  Thị trường camera an ninh Make in Vietnam vừa có thêm một tên tuổi mới. Đó là những chiếc camera thông minh của FPT Telecom. Đây là bộ giải pháp với tên gọi FPT Camera SME vốn được nhắm tới cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.Camera an ninh Make in Vietnam đầu tiên

Khác với dịch vụ của các nhà cung cấp khác trên thị trường; đây là dịch vụ camera an ninh Make in Vietnam đầu tiên cung cấp một cách đồng bộ về mặt hệ thống lẫn giải pháp. Theo đó, từ thiết bị camera AI, dịch vụ Internet cho tới hệ thống cloud đặt tại data center đều được phát triển; tích hợp và triển khai bởi một nhà cung cấp duy nhất là FPT Telecom. Đây là điểm khác biệt và cũng là lợi thế của giải pháp camera an ninh này nhờ sở hữu hạ tầng viễn thông sẵn có từ trước.

FPT Camera SME hiện có hai lựa chọn thiết bị. Đầu tiên là mẫu camera trong nhà với ống kính góc nhìn 102 độ, kết nối Wi-Fi, hồng ngoại 10m. Tiếp đến là mẫu camera chuyên biệt khác dùng trong điều kiện ngoài trời với góc nhìn 106 độ. Khả năng chịu nhiệt 75 độ C, kháng bụi và nước chuẩn IP66, hồng ngoại 20m.

FPT Camera – Điểm đặc biệt đáng lưu ý

Cả hai mẫu camera Make in Vietnam này cùng sử dụng cảm biến ảnh 1/2,8 inch với chất lượng hình ảnh cao. Độ phân giải Full HD 1080p. Nhà sản xuất còn trang bị thêm tính năng nhận diện thông minh IQ trên phiên bản camera ngoài trời. Nhờ vậy, những chiếc camera an ninh ngoài trời sẽ có chức năng phát hiện người lạ đột nhập.

Đáng chú ý khi AI trên FPT Camera có thể phân biệt giữa chuyển động của con người; và của vật thể với độ chính xác lên đến 99%. Những hình ảnh từ camera thu lại sẽ được phân tích trong thời gian thực. Từ đó đưa ra cảnh báo ngay nếu phát hiện có người đi vào khu vực được giám sát.

Người dùng có thể lựa chọn gói lưu trữ

Do được tích hợp cloud, người dùng camera an ninh của FPT không phải đầu tư vào các thiết bị lưu trữ như thông thường. Người dùng có thể thoải mái lựa chọn các gói lưu trữ. Đồng thời xem lại dữ liệu trước đó trong vòng từ 1 đến 45 ngày; tùy theo nhu cầu nhờ dịch vụ cloud (điện toán đám mây). Với cloud, người dùng mẫu camera an ninh Make in Vietnam này sẽ không cần đầu tư về đầu ghi hay thẻ nhớ để phục vụ việc lưu trữ, nhờ đó giảm một phần đáng kể chi phí đầu tư ban đầu.

Người dùng có thể lựa chọn gói lưu trữ

Dữ liệu từ camera có thể được xem trực tuyến, xem lại. Đặc biệt là từ nhiều thiết bị khác nhau với độ trễ gần như bằng 0 và được mã hóa 2 lớp. Việc giám sát, quản lý camera có thể được thực hiện trên ứng dụng di dộng, máy tính. Hoặc thậm chí là trên tivi thông qua FPT Play Box. Theo đơn vị phát triển, giải pháp camera an ninh này đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp dạng chuỗi. Những doanh nghiệp có nhiều cơ sở kinh doanh. Hay là các nhà xưởng, công trình sản xuất, dự án bất động sản, khu dân cư, tổ dân phố. Thậm chí là cả trường học. Hay bệnh viện hoặc các khu cách ly trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát.

Kết luận

Muốn có được những sản phẩm “Make in Vietnam” rồi “Product of Vietnam”; các doanh nghiệp phải đầu tư bài bản và có năng lực cao. Họ phải tập trung nghiên cứu và phát triển ứng dụng công nghệ tiên tiến mang tính tương lai của thế giới. Bên cạnh đó còn phải khôn ngoan “đi cùng” những “ông lớn” công nghệ toàn cầu.

Sự gia nhập thị trường camera của các Tập đoàn công nghệ thuần Việt như FPT khẳng định sức mạnh của các công ty này trong việc làm chủ những công nghệ mới. Nó còn đang mang lại cho người tiêu dùng Việt một lựa chọn an toàn với giá phải chăng khi có nhu cầu sử dụng camera an ninh.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *