Cập nhật ngay 3 nền tảng số hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ

Công nghệ Số Hóa

Ngày 16/07, ba nền tảng công nghệ số xuất sắc được lựa chọn tham gia vào chương trình SMEdx được ký kết bởi ông Nguyễn Phú Tiến – Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa – người đại diện cho Bộ TT&TT. Được biết, SMEx là chương trình hỗ trợ DN nhỏ và vừa (SME) chuyển đổi số. Ông Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa tại lễ ký kết cho rằng: “Trong thời gian qua, các DN tham gia SMEdx đều đã có những thành công nhất định trong việc Chuyển đổi số. Đây cũng là những thành phần rất quan trọng trong việc tham gia đóng góp vào mục tiêu phát triển kinh tế số”. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới để để cập nhật 3 nền tảng công nghệ số hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ nhé.

Nền tảng công nghệ số hỗ trợ SME là gì?

Đây là những đơn vị cung cấp giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số. Điều này góp phần thực hiện chiến lược chuyển đổi số quốc gia. Chiều 16/7, Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) đã công bố 3 nền tảng số xuất sắc tham gia chương trình hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số. Các nền tảng này bao gồm giải pháp trên nền tảng điện toán đám mây của CMC Telecom, nền tảng chuyển đổi số ngành vận tải hành khách Anvui; và giải pháp tổng đài thông minh của ITS. Đây là 3 nền tảng được kỳ vọng sẽ giúp các doanh nghiệp khắc phục khó khăn. Đặc biệt trong bối cảnh giảm mật độ nhân sự; và nhiều cơ quan phải làm việc giãn cách vì ảnh hưởng của dịch bệnh.

Nền tảng công nghệ số hỗ trợ SME là gì?

Mục tiêu của thỏa thuận hợp tác

Mục tiêu của thỏa thuận hợp tác là Cục Tin học hóa và các nền tảng sẽ cùng triển khai “Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) chuyển đổi số”. Điều này được thực hiện thông qua việc hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trải nghiệm. Đồng thời sử dụng nền tảng chuyển đổi số do doanh nghiệp tham gia phát triển.

Hoạt động này sẽ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số. Đồng thời nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó tạo lợi thế cạnh tranh và các giá trị mới cho doanh nghiệp. Theo nội dung thỏa thuận, Cục Tin học hóa chịu trách nhiệm đánh giá và công bố. Đồng thời khuyến nghị các doanh nghiệp SMEs sử dụng nền tảng số. Cụ thể là các doanh nghiệp đã ký thỏa thuận hợp tác cung cấp.

Hình thức quảng bá các nền tảng đến các SME

Bộ TT&TT sẽ quảng bá các nền tảng số đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua nhiều hình thức khác nhau. Từ hội thảo, hội nghị, báo chí, phát thanh, truyền hình và trên các kênh truyền thông khác. Ngoài ra, Cục Tin học hóa sẽ đóng vai trò là cơ quan nhà nước. Cục sẽ chính thức cung cấp thông tin về nền tảng số của các doanh nghiệp này đến cộng đồng các doanh nghiệp SMEs biết và sử dụng.

Đổi lại, các nền tảng số tham gia chương trình sẽ phải cam kết đạt chỉ số “SMEs sử dụng dịch vụ” của mình. SMEs phải cam kết qua từng quý. Đặc biệt là phải phù hợp với loại hình hoạt động của nền tảng và điều kiện thực tế. Các nền tảng đã cam kết sẽ bố trí nguồn lực. Đồng thời tham gia và phối hợp chặt chẽ với Cục Tin học hóa trong triển khai thực hiện chương trình Chuyển đổi số cho các doanh nghiệp SMEs.

Bộ TT&TT công bố 3 nền tảng công nghệ số hỗ trợ SME

Tại buổi ký kết, các doanh nghiệp cung cấp nền tảng đã cam kết sẽ hỗ trợ Bộ TT&TT. Mục đích nhằm triển khai thành công chiến lược chuyển đổi số. Ngoài ra, những đơn vị này còn phải cung cấp đầy đủ thông tin về nền tảng số và nguồn lực; điều kiện cần thiết để Cục Tin học hoá đánh giá và công bố, khuyến nghị sử dụng. Các nền tảng cũng phải hỗ trợ tư vấn, đào tạo, chuyển giao công nghệ, hướng dẫn sử dụng nền tảng số cho các doanh nghiệp SMEs tham gia Chương trình.

Bộ TT&TT công bố 3 nền tảng số hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ

Các nền tảng hỗ trợ chuyển đổi số sẽ phải cử cán bộ kỹ thuật; nhân sự và điều kiện cần thiết thường trực 24/7. Mục đích để hướng dẫn, giải đáp thắc mắc của các doanh nghiệp SMEs tham gia Chương trình trong việc sử dụng Nền tảng số. Tại buổi ký kết, đại diện các nền tảng mới đều cam kết sẽ hỗ trợ tối thiểu 400 doanh nghiệp. Cụ thể là DN vừa và nhỏ chuyển đổi số từ nay đến hết năm 2021. Các đơn vị này cũng cam kết sẵn sàng tham gia; đóng góp cho các chương trình đào tạo, tập huấn về chuyển đổi số. Đồng thời đào tạo sử dụng nền tảng số do Cục Tin học hoá tổ chức trực tiếp tại các tỉnh; thành phố hoặc theo hình thức trực tuyến trên mạng.

Kết luận

Chiến lược chuyển đổi số của CMC dành cho DN bao gồm: Thúc đẩy tăng trưởng doanh thu; Tối ưu quản trị vận hành và chi phí; Sáng tạo và đổi mới mô hình kinh doanh. CMC Telecom khẳng định đây chính là cái đích cần nhắm tới của các DN; chứ không phải là dùng sản phẩm gì, dịch vụ gì để chuyển đổi số. Các doanh nghiệp SME có mong muốn tham gia có thể đăng ký trên website của chương trình. Hoặc truy cập trực tiếp website https://cloud.cmctelecom.vn của CMC Telecom để được hướng dẫn chuyển đổi số cụ thể.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *