Kế hoạch phát triển tài năng kỹ thuật số trong thời gian tới của Huawei

Số Hóa Ý tưởng

Chương trình Hạt giống cho Tương lai được khởi xướng tại Thái Lan vào năm 2008. Nhằm mục đích truyền cảm hứng cho những tài năng địa phương và truyền cảm hứng cho những hạt giống của xã hội đối phó với những thách thức kỹ thuật số. Chương trình đã mang lại lợi ích cho sinh viên trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Huawei có kế hoạch đầu tư 150 triệu USD vào việc ươm mầm tài năng kỹ thuật số trong 5 năm tới. Huawei đã tổ chức diễn đàn “Công nghệ và Phát triển bền vững: Không ai bị lãng quên” do Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế đồng tổ chức.

Chương trình hạt giống cho tương lai

Huawei vừa công bố Chương trình Hạt giống cho Tương lai 2.0. Qua đó có kế hoạch đầu tư 150 triệu USD vào phát triển tài năng kỹ thuật số trong 5 năm tới. Chương trình này dự kiến sẽ mang lại lợi ích cho hơn 3 triệu người.

Theo báo cáo năm 2020 của UNICEF và Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU), khoảng 2,2 tỷ người từ 25 tuổi trở xuống vẫn thiếu kết nối Internet tại nhà. “Kỹ năng số và khả năng đọc viết không chỉ là nền tảng cho nền kinh tế số, chúng còn là quyền cơ bản của con người được Liên hợp quốc xác định”, Chủ tịch Huawei Liang Hua cho biết tại diễn đàn “Công nghệ & Bền vững: Không ai bị lãng quên”, do Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) đồng tổ chức.

Chương trình hạt giống cho tương lai

“Hôm nay, chúng tôi công bố Chương trình Hạt giống cho Tương lai 2.0 của Huawei. Đây là một phần trong cam kết không ngừng phát triển tài năng. Chúng tôi sẽ đầu tư 150 triệu USD vào chương trình này trong 5 năm tới; giúp sinh viên đại học và thanh niên cải thiện kỹ năng số của họ. Chương trình này dự kiến sẽ mang lại lợi ích cho hơn 3 triệu người”.

Huawei cam kết hỗ trợ phát triển tài năng số ở các quốc gia mà Huawei hoạt động. Năm 2008, Huawei bắt đầu triển khai các chương trình phát triển tài năng, thông qua học bổng, các cuộc thi công nghệ và đào tạo kỹ năng số và đã đầu tư hơn 150 triệu USD cho các chương trình này. Kể từ đó Huawei đã mang lại lợi ích cho hơn 1,54 triệu người từ hơn 150 quốc gia.

Phát triển tài năng số

Được khởi xướng vào năm 2008 tại Thái Lan, Chương trình Hạt giống cho Tương lai được thiết kế để truyền cảm hứng cho các tài năng địa phương và khuyến khích các hạt giống cho xã hội để giải quyết các thách thức kỹ thuật số. Chương trình đã mang lại lợi ích cho hơn 5.000 sinh viên trên khắp Châu Á-Thái Bình Dương.

Trong khuôn khổ của diễn đàn, Huawei châu Á – Thái Bình Dương đã tổ chức Hội nghị Bàn tròn với giới truyền thông khu vực với trọng tâm là giải quyết vấn đề hòa nhập kỹ thuật số và phát triển bền vững của khu vực này. Jay Chen, Phó Chủ tịch Huawei Châu Á – Thái Bình Dương, đã công bố kế hoạch của Huawei để ươm mầm hơn 40.000 tài năng ICT trong 5 năm tới thông qua nhiều chương trình bao gồm Hạt giống cho Tương lai trong khu vực.

Phát triển tài năng số

“Trong nền kinh tế số, tài năng kỹ thuật số ngày càng đóng vai trò quan trọng; trong việc thúc đẩy chuyển đổi số và tăng trưởng kinh tế. Tiếp cận với giáo dục là điều cần thiết; để tạo ra các cơ hội hỗ trợ phát triển bền vững và công bằng. Do đại dịch, chúng tôi đang chuyển chương trình sang hình thức trực tuyến và mở rộng chương trình cho nhiều học sinh xuất sắc hơn bao giờ hết,” ông Jay Chen nói.

Vấn đề sống xanh

Tại Châu Á – Thái Bình Dương, Huawei đã là một nhà đầu tư vững chắc; trong việc xây dựng một hệ sinh thái nhân tài toàn diện. Học viện Huawei ASEAN đã được ra mắt tại Thái Lan, Malaysia và Indonesia từ năm 2019; đã ươm mầm cho hơn 100.000 tài năng để chuẩn bị cho tương lai kỹ thuật số. Theo Jay Chen, giữa đại dịch, “sự hợp tác với các trường đại học hàng đầu đang được tăng tốc. Cho đến nay, Huawei đã xây dựng mối quan hệ hợp tác với khoảng 200 trường đại học ở các quốc gia trên khắp Châu Á – Thái Bình Dương ”.

Bên cạnh giáo dục, môi trường cũng là một yếu tố trong mục tiêu phát triển bền vững. Biến đổi khí hậu và các vấn đề môi trường đang trở thành thách thức toàn cầu. Lượng khí thải carbon đã giảm trong năm qua. Lí do là bởi suy thoái kinh tế và tình trạng đóng cửa trên toàn thế giới. Nhưng lại đang tăng trở lại khi các nền kinh tế mở cửa trở lại.

“Bằng cách làm việc cùng nhau, các quốc gia có thể hỗ trợ nhau; để đáp ứng các cam kết bền vững của họ. Có nhiều lĩnh vực mà công nghệ có thể hỗ trợ, như tạo điều kiện cho thị trường carbon minh bạch và có thể kiểm chứng”, Phó giáo sư Simon Tay, Chủ tịch Viện Các vấn đề Quốc tế Singapore (SIIA), chia sẻ tại diễn đàn.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *