Ngân hàng Vietcombank giảm lãi vay hỗ trợ khách hàng vượt qua đại dịch

Ngân hàng Tài Chính

Nhằm hỗ trợ cộng đồng vượt qua đại dịch Covid-19. Vietcombank đã tiến hành giảm lãi suất cho vay đến tất cả quý khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Được biết nhiều ngân hàng khác cũng đã giảm lãi suất cho vay và có nhiều gói ưu đãi hỗ trợ đến khách hàng. Được biết đây là lần giảm lãi lớn nhất đến từ nhà băng này trong năm 2021. Quy mô của chương trình ưu đãi đến khách hàng lên đến 1.800 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Vietcombank cũng đồng hành cùng Chính phủ và Nhà nước trong công cuộc chống lại đại dịch. Tài trợ gần 200 tỷ đồng đến ngành y tế.

Vietcombank giảm lãi vay hỗ trợ tất cả khách hàng

Vietcombank giảm lãi suất vay đối với tất cả khách hàng cá nhân lẫn doanh nghiệp. Từ 15/7 đến hết 31/12 nhằm tiếp tục hỗ trợ cộng đồng vượt dịch. Cụ thể với doanh nghiệp, ngân hàng này giảm lãi suất 1% một năm cho khách hàng thuộc 9 ngành. Lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh và giảm lãi suất tới 1% một năm cho các khách hàng còn lại.

Đối với khách hàng cá nhân, nhà băng này giảm lãi suất tới 1% một năm cho khách hàng cá nhân. Vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh. Giảm lãi suất tới 0,5% một năm cho khách hàng cá nhân vay vốn phục vụ đời sống. Chương trình không áp dụng với các khoản dư nợ đang được hưởng ưu đãi lãi suất. Và một số khoản vay khác như vay chứng khoán, vay kinh doanh bất động sản…

Đây là đợt giảm lãi lớn nhất của Vietcombank trong năm 2021. Nhằm hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19 với quy mô khoảng 1.800 tỷ đồng. Đồng thời, ngân hàng sẽ tiếp tục triển khai nhiều chương trình lãi suất thấp. Đối với các khoản vay mới nhằm hỗ trợ khách hàng vượt qua giai đoạn khó khăn từ nay đến cuối năm. Tổng số tiền lãi hỗ trợ khách hàng trong 6 tháng cuối năm 2021. Dự kiến lên tới 4.000 tỷ đồng và cả năm 2021 là 6.100 tỷ đồng.

Triển khai đợt giảm lãi suất cho vay lớn nhất từ đầu năm đến nay

Vietcombank triển khai đợt giảm lãi suất

Ngoài các đợt giảm lãi suất, Vietcombank cũng đã thực hiện giảm phí, cơ cấu nợ. Và giữ nguyên nhóm nợ cho khách hàng. Đồng thời, ngân hàng này tài trợ gần 200 tỷ đồng. Để hỗ trợ các địa phương và ngành y tế trong công tác phòng chống dịch.

Từ năm 2020 đến nay, Vietcombank đã liên tục triển khai 7 đợt giảm lãi suất. Để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19 và thiên tai. Trong đó, riêng năm 2020 đơn vị đã hỗ trợ giảm lãi cho khách hàng là 3.290 tỷ đồng. Kể từ đầu năm, tổng số tiền lãi giảm cho khách hàng là 2.115 tỷ đồng.

Với những biện pháp nêu trên, nhà băng này kỳ vọng đồng hành, chia sẻ khó khăn với khách hàng, chung tay cùng cộng đồng vượt qua đại dịch.

Vietcombank đặt ‘mục tiêu kép’ 6 tháng cuối năm

Vietcombank đặt 'mục tiêu kép' 6 tháng cuối năm

Vietcombank đặt mục tiêu vừa chống dịch, chia sẻ, đồng hành cùng khách hàng vượt khó, vừa đảm bảo các chỉ tiêu kinh doanh trong 6 tháng cuối năm.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 theo hình thức trực tuyến vào ngày 9/7. Việc tổ chức tại các điểm cầu đảm bảo tuân thủ quy định phòng chống Covid-19.

Về hoạt động kinh doanh, trước diễn biến bất thường của môi trường kinh tế trong 6 tháng đầu năm do tác động của Covid-19, Vietcombank đã có những định hướng đúng đắn, kịp thời nhằm thực hiện đa mục tiêu: vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa chia sẻ khó khăn với khách hàng, vừa bám sát tình hình thực tiễn để đưa ra các quyết sách đảm bảo tăng trưởng hiệu quả, bền vững.

Trước ảnh hưởng của Covid-19 đến toàn bộ đời sống kinh tế, xã hội, Vietcombank đã triển khai đồng bộ các giải pháp hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp, cá nhân và hộ gia đình chịu tác động của dịch thông qua các gói hỗ trợ lãi suất, giảm lãi suất cho vay, tái cơ cấu dư nợ hiện hữu. Tổng dư nợ hỗ trợ giảm lãi suất cho vay khoảng 398.223 tỷ đồng. Tổng số tiền lãi hỗ trợ khách hàng do giảm lãi suất 6 tháng đầu năm là 2.115 tỷ đồng.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *