Novaland phát hành thêm cổ phiếu để chuyển thành trái phiếu cho HSBC

Chứng Khoán Trái phiếu

Nhắc đến những ông lớn trong lĩnh vực bất động sản ngoài Vingroup thì phải kể đến Novaland. Novaland là tập đoàn hoạt động chính trong lĩnh vực bất động sản. Mức vốn điều lệ ban đầu của Novaland là 95.3 tỷ đồng. Novaland chính thức niêm yết tại sàn chứng khoán TPHCM (HOSE) trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Mã số chứng khoán của Novaland là “NVL” , giá niêm yết là 50.000 đồng/cổ phiếu, tổng 589,4 triệu cổ phiếu. Với mức giá này, Novaland có giá trị thị trường sau khi niêm yết là 29.500 tỷ đồng (khoảng 1,3 tỷ USD). Điều đó khiến Novaland trở thành doanh nghiệp bất động sản lớn thứ 2 trên thị trường chứng khoán Việt Nam, chỉ sau ông lớn khác là Vingroup. Mới đây, Novaland phát hành gần 6 triệu cổ phiếu cho HSBC để từ đó có thể chuyển đổi trái phiếu với giá chuyển đổi 44.000 đồng/cổ phiếu.

Novaland chuyển đổi cổ phiếu thành trái phiếu

 Novaland chuyển đổi cổ phiếu thành trái phiếu cho trái chủ là HSBC

CTCP Tập đoàn đầu tư Địa ốc No Va (Novaland – mã chứng khoán NVL) vừa thông báo đã hoàn tất phát hành thêm 5.952.034 cổ phiếu để chuyển đổi trái phiếu 57,5 trái phiếu cho trái chủ là HSBC.

Tỷ lệ chuyển đổi 103.513,64 cổ phiếu/trái phiếu. Giá chuyển đổi được xác định là 44.000 đồng/cổ phiếu. Giá chuyển đổi này đã được chình tương ứng với mức giảm của cổ phiếu theo Điều khoản chuyển đổi. Novaland cho biết mức giá chuyển đổi được reset (xác định lại) 1 năm 1 lần vào reset date (27/10).

Vào năm 2018, Địa ốc No Va đã phát hành 1.200 trái phiếu chuyển đổi có mệnh giá là 200.000 USD/trái phiếu, lãi suất 5,5%/năm. Số trái phiếu này sẽ đáo hạn vào ngày 27/4/2023.

Các trái chủ đã liên tục thực hiện chuyển đổi trái phiếu từ năm 2018 đến nay. Mức giá chuyển đổi được xác định lại hàng năm.

Mức giá giá chuyển đổi năm 2020 là 60.000đ/cp (mức trung bình giá của 10 phiên trước ngày reset). Trong quý 1 do Novaland chia thưởng tỷ lệ 36%. Nên giá chuyển đổi được điều chỉnh theo tỷ lệ tương ứng về 44.000 đồng.

Trong khi đó hiện trên thị trường cổ phiếu NVL đang tăng mạnh, liên tục phá đỉnh. Hiện NVL giao dịch quanh mức 115.300 đồng/cổ phiếu, tăng 155% so với thời điểm đầu năm 2021.

Đôi nét về Novaland

Lịch sử thành lập Novaland

 dự án Novabeach của novaland

Tập đoàn Novaland (tiền thân là công ty TNHH TM Thành Nhơn) được thành lập ngày 18.09.1992 bởi Ông Bùi Thành Nhơn ( hiện là chủ tịch tập đoàn NoVa). Chuyên kinh doanh thuốc thú y, nguyên liệu dược, hóa chất, thuốc thủy sản. Vốn điều lệ ban đầu 400 triệu đồng.

Năm 2007, Địa ốc No Va tái cấu trúc và hợp nhất các công ty thành 2 Tập đoàn: Novaland Group, Anova Corp

– Anova Corp gồm Thanh Nhơn Corp, Anova Feed, Anova Farm, Bio Pharmachemie, Anova Jv, Anova Pharm, Anova Trade.

Hiện công ty đã trở thành đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực nông nghiệp. Công ty giữ vai trò cung cấp giải pháp tối ưu cho nông dân gồm thuốc thú y, vaccine, thức ăn gia súc, con giống, thức ăn gia súc, Trại chăn nuôi, Vaccine. Tập đoàn tiến đến thiết lập chuỗi giá trị cung cấp nguồn thực phẩm sạch chất lượng cao, an toàn giàu dinh dưỡng.

– Novaland Group: Hoạt động trong lĩnh vực bất động sản

Thông tin về Novaland

Từ năm 2007 đến nay, tập đoàn đã có những bước tiến lớn với những sản phẩm tuyệt vời được khách hàng đón nhận. Sau ngày 28/12/2016, tập đoàn chính thức lên sàn chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh. Để từ đó trở thành doanh nghiệp bất động sản lớn thứ 2 trên thị trường chứng khoán Việt Nam, chỉ sau Vingroup.

Năm 2018, Novaland chuyển qua phát triển dòng bất động sản và du lịch. 3 dòng sản phẩm chính là: Novaworld, Novabeach, Novahills

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *