Rau củ quả, tôm, cá tại Phú Yên vẫn bán chạy dù dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp

Nhận định thị trường Thị trường

Do sự kết nối năng động và khoảng cách vận chuyển ngắn nên nông sản của tỉnh Phú Yên nhanh chóng vận chuyển nông sản đến tay người tiêu dùng, đảm bảo chất lượng tươi ngon và giá cả hợp lý nhất trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát. Hiện nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nguồn cung nông sản ngoài tỉnh Phú Yên giảm mạnh. Giá bán nông sản, thực phẩm tại các điểm lưu động được bán với giá thấp hơn nhiều so với các trung tâm thương mại tại Tuy Hoà.

Tìm đầu ra an toàn

Ông Huỳnh Văn Khoa, Chủ tịch UBND huyện Tuy An thông tin, dịch khiến giao thương đi lại khó khăn nên thương lái ép giá. Vì vậy, để tìm đầu ra an toàn, hỗ trợ được cho nông dân và nông sản thời điểm này. Hội Nông dân huyện chọn giải pháp đứng ra làm đầu mối. Giải pháp này phát huy hiệu quả tốt. Đến nay đã có danh sách từng hộ nông dân đang có nông sản cần phải thu hoạch trong thời gian tới với sản lượng 100 tấn. Từ danh sách này, huyện liên kết và vận động các đoàn thể tiêu thụ. Để bà con vẫn có thể duy trì sản xuất, đảm bảo đời sống giữa lúc dịch.

Tìm đầu ra an toàn 

Ngoài các tổ chức hội, hiện nay siêu thị Coop Mart Tuy Hòa cũng đứng ra thu mua. Tiêu thụ dưa hấu giúp nông dân trên địa bàn tỉnh. Gần 10 tấn dưa hấu của bà con nông dân xã An Lĩnh (huyện Tuy An) và xã Hòa Tâm (Thị xã Đông Hòa) đã được siêu thị tiêu thụ. Dự kiến, siêu thị này sẽ tiếp tục hỗ trợ tiêu thụ 20 tấn dưa hấu của nông dân của huyện Tuy An và huyện Đồng Xuân trong những ngày tới.

Một số mạnh thường quân trong tỉnh cũng đã kết nối hỗ trợ phương tiện vận chuyển. Để tiêu thụ gần 10 tấn dưa hấu cho nông dân huyện Tuy An đến trực tiếp người tiêu dùng. Ngày 17/7, Siêu thị V’Mart Tuy Hòa (Phú Yên) đã khai trương điểm chợ lưu động tại Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ, xã Bình kiến (TP Tuy Hoà). Qua đó để phục vụ nhu yếu phẩm cho người dân trong vùng.

Đưa nông sản đến với người tiêu dùng nhanh nhất

Đại diện Siêu thị V’Mart Tuy Hòa luôn nỗ lực liên kết tìm đầu ra cho nông sản địa phương. Đồng thời đưa nông sản đến với người tiêu dùng nhanh và tươi ngon nhất. Tại V’Mart Tuy Hòa, nguồn cung nông sản chủ yếu được hợp đồng. Đồng thời, tuyển chọn từ các trang trại. Cơ sở sản xuất của nông dân tại tỉnh Phú Yên. Điều này giúp cho nhiều chủ trang trại, nông dân địa phương ổn định đầu ra sản phẩm. Đặc biệt trong tình hình dịch Covid-19 phức tạp.

Trong khi đó, ông Phạm Hoàng Hưng – Giám đốc Siêu thị Co.opmart Tuy Hòa (Phú Yên) cho biết, từ nhiều ngày qua, đơn vị đã đồng loạt mở các gian hàng nông sản, thực phẩm tươi sống và chế biến sẵn. Qua đó để cung ứng cho người tiêu dùng, với giá cả bình ổn.

Chính quyền tìm cách tháo gỡ khó khăn cho người dân

Chính quyền tìm cách tháo gỡ khó khăn cho người dân 

Các cửa hàng Co.op Food trực thuộc đã có nhiều phương thức liên kết với nông dân. Để đảm bảo nguồn cung nông sản chất lượng. Theo ông Phạm Hoàng Hưng, nhờ sự năng động kết nối. Bán kính vận chuyển ngắn nên nông sản địa phương đã nhanh đến tay người tiêu dùng. Đảm bảo chất lượng tươi ngon, giá cả hợp lý nhất.

Co.opmart Tuy Hòa cũng đã cử nhân viên khảo sát. kết nối thông tin với các vùng sản xuất. Để kịp thời hỗ trợ đầu ra sản phẩm của nông dân địa phương. Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. UBND tỉnh Phú Yên đã yêu cầu các cấp ngành hữu quan tích cực phối hợp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn. Đồng thời, thúc đẩy vận chuyển tiêu thụ sản phẩm tại các trang trại. cơ sở sản xuất của nông dân địa phương.

Thông tin mới nhất từ Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Phú Yên, toàn tỉnh đã ghi nhận 727 ca mắc Covid-19 (đã có 5 ca tử vong). Hàng loạt địa bàn của tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15; một số khu vực phong tỏa, cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *